Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Mười năm Saigon Heat: Hơn cả một CLB bóng rổ chuyên nghiệp

NHẬT PHẠM , 17:36 12/01/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Chặng đường 10 năm phát triển của Saigon Heat chứa đựng không ít thăng trầm về mặt chuyên môn. Tuy nhiên, ở khía cạnh kết nối và xây dựng cộng đồng, đại diện của thành phố mang tên Bác đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm với những người đam mê bóng rổ ở Việt Nam.

Đối với những người đam mê bóng rổ ở Việt Nam, không một ai không biết đến Saigon Heat. Không phải là những người đi đầu trong việc khởi nguồn cảm hứng bóng rổ ở Việt Nam, nhưng chính cái tên Saigon Heat mới là đội bóng tiên phong trong việc kết hợp một mô hình thể thao chuyên nghiệp, cùng với tính kết nối với cộng đồng.

Mười năm Saigon Heat: Hơn cả một CLB bóng rổ chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Saigon Heat đã có một chặng đường 10 năm đầy thăng trầm. Ảnh: Fanpage Saigon Heat

Thành lập từ tháng 1/2012, Saigon Heat đã đi qua chặng đường 10 năm. Trong quãng thời gian đó, họ luôn có những thăng trầm về mặt chuyên môn, cũng như những thành tích không ai mong muốn ở đấu trường ABL. Tại giải quốc nội, Saigon Heat cũng không phải là những người đầu tiên mang về chiếc cúp VBA danh giá, khi liên tiếp đón nhận thất bại cho tới tận năm 2019 và 2020.

Bên cạnh việc mang về những thành tích đầu tiên, Saigon Heat đã trình làng rất nhiều lứa cầu thủ đầy triển vọng cho bóng rổ Việt Nam. Những Võ Kim Bản, Nguyễn Huỳnh Phú Vinh, Tim Waale, Huỳnh Thanh Tâm, Sơn Minh Tâm hay Huỳnh Vĩnh Quang là những quả ngọt đầu tiên của chương trình Jr. Heat. Ở những lứa kế cận, Tony Hoàng Tú, Kim Ji Soo hay Anthony Sunberg đang ngày tại được sự tin tưởng ở đấu trường VBA.

Saigon Heat bắt đầu đem về những quả ngọt với 2 chức vô địch VBA 2019, 2020. Ảnh: Huy Phạm

Đó là những thành quả lớn nhất về mặt chuyên môn mà Saigon Heat cũng như đội ngũ đào tạo trẻ của họ đã và đang thừa hưởng. Có thể nói, Saigon Heat đang đi trên con đường phát triển lý tưởng đến với hình mẫu của 1 CLB chuyên nghiệp, không chỉ ở bóng rổ mà cả nền thể thao Việt Nam.

Tuy nhiên, những thành quả trong 10 năm qua của Saigon Heat không chỉ gắn liền về mặt chuyên môn. Họ chính là những đội bóng tiên phong trong việc kết hợp mô tình thể thao giải trí, cũng như kết nối và phát triển cộng đồng trái bóng cam ở mảnh đất hình chữ S.

Trở lại những ngày trước năm 2012, mô hình thể thao giải trí là một khái niệm xa lạ với NHM. Đối với họ, sân thi đấu là đất diễn của các cầu thủ, những mưu đồ chiến thuật của HLV và sự cuồng nhiệt của những CĐV trên khán đài. Tất cả chỉ gói gọn trong 2 từ "chuyên môn" mà ít khi kết hợp thêm những yếu tố khác ở bên ngoài sân bóng.

Saigon Heat là CLB thể thao đi tiên phong trong việc kết hợp mô hình giải trí vào các trận đấu chuyên nghiệp. Ảnh: Fanpage Saigon Heat

Không chỉ hướng đến các hoạt động chuyên môn, Saigon Heat cũng không quên đưa ra rất nhiều động thái nhằm xây dựng, phát triển và kết nối cộng đồng. Ảnh: Fanpage Saigon Heat

Chính Saigon Heat là CLB đầu tiên mang đến khái niệm "giải trí" bên cạnh một trận bóng rổ thông thường. Dàn cheerleaders năng động, những MC kết hợp với DJ khuấy động cầu trường, những tiết mục đặc sắc và cả những chương trình kết với khán giả ... đã kéo mọi người lại gần với nhau hơn, giảm thiểu "thời gian chết", giúp những diễn biến của trận đấu thêm phần cảm xúc và kịch tính.

Chưa dừng lại ở đó, Saigon Heat còn tổ chức thêm rất nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Những ấn tượng khó quên trong buổi "Teddy Bear Toss", những cái ôm "No Free Hugs" đóng góp cho quỹ Heat Cares cùng những chuyến "School Visits" là các dấu ấn mà Saigon Heat để lại trong nhiều năm hoạt động.

Bên cạnh đó, Saigon Heat cũng thường xuyên tổ chức những sự kiện nhằm gia tăng sự tương tác với những NHM trung thành. Các hoạt động tặng phụ kiện trong mỗi trận đấu, cuộc thi ảnh "Be Proud" hay những buổi fan meeting thân mật là những điều hiếm thấy trong số những CLB thể thao đang hoạt động trải dài trên mảnh đất hình chữ S.

Mười năm Saigon Heat: Hơn cả một CLB bóng rổ chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Saigon Heat đang mang lại những thành công to lớn và là một hình mẫu cho một tập thể còn hơn cả 2 chữ "chuyên nghiệp". Ảnh: Fanpage Saigon Heat

Mười năm là cả một chặng đường rất dài. Khởi nguồn với những ý tưởng táo bạo của 2 ông chủ Henry Nguyễn và Connor Nguyễn cho đến một Saigon Heat ngày hôm nay là điều không hề dễ dàng. Dù có trải qua nhiều thăng trầm và biến động, Saigon Heat vẫn đang có những lộ trình đầy đúng đắn, không chỉ dừng ở một CLB chuyên nghiệp mà còn hướng về những ý nghĩa to lớn hơn đến với cộng đồng và toàn xã hội.

https://sport5.vn/muoi-nam-saigon-heat-hon-ca-mot-clb-bong-ro-chuyen-nghiep-20220112170440836.htm