"Untold: Malice at the Palace": Nhận được loạt đánh giá tích cực, được đánh giá cao hơn "The Last Dance"

Quang Nhật , 13:16 15/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Phim tài liệu "Untold" với tập đầu tiên nói về cuộc ẩu đả tai tiếng nhất trong lịch sử NBA ngày 19/11/2004 đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi từ giới chuyên môn.

"Untold" là series phim tài liệu thể thao được công chiếu trên Netflix. Sau 17 năm, cuộc ẩu đả lớn nhất và tai tiếng nhất lịch sử NBA đã chính thức được truyền tải đến khán giả truyền hình. Tập đầu tiên của "Untold" đã xoay quanh chủ đề về cuộc ẩu đả ở trận đấu giữa Detroit Pistons và Indiana Pacers, hay còn gọi là "Malice at the Palace".

Tập phim về cuộc ẩu đả nói trên đã nhận được những lời khen từ giới chuyên môn cũng như khán giả xem truyền hình. Cách dẫn dắt câu chuyện cũng như những lời chia sẻ đến từ người trong cuộc đã tái hiện một cách chân thực sự việc có một không hai này. Kể cả những khán giả chưa từng biết đến "Malice at the Palace" cũng có thể tưởng tượng được sự náo loạn ở trận đấu đó qua tập đầu tiên của "Untold".

Cuộc ẩu đả chưa từng có Malice at the Palace đã được công chiếu trên Netflix và nhận được rất nhiều sự ca ngợi từ giới chuyên môn cũng như khán giả truyền hình

Ngày 19/11/2004, trận đấu diễn ra giữa Indiana Pacers và nhà đương kim vô địch Detroit Pistons. Phần thắng đã thuộc về đội khách Pacers, và lẽ ra mọi thứ đã kết thúc trong êm đẹp cho đến khi một fan hâm mộ ném ly nước vào Ron Artest. Nhà thi đấu The Palace ngay lập tức trở nên náo loạn khi các cầu thủ Pacers xô xát với khán giả ở quy mô chưa từng có. Những lời chửi bới, chai nước hay cú đấm đã được tung ra gây nên vụ ẩu đả vô tiền khoáng hậu.

Tác phẩm "Untold" đã sắp xếp và truyền tải sự náo loạn đó một cách tinh tế. Các cầu thủ trực tiếp tham gia cuộc ẩu đả đều truyền tải được những diễn biến tâm lý trước vào sau cuộc hỗn loạn. Nhân vật chính Ron Artest cho biết anh đã phải trải qua việc điều trị những bất ổn tâm lý từ trước đó. Bản thân Artest đã tránh xa đám đông cầu thủ để kìm chế sự nóng nảy theo lời khuyên của bác sỹ. Tuy nhiên một ly nước từ khán đài đã phá hỏng mọi nỗ lực của Artest.

Chỉ vài phút sau khi trở vào đường hầm, Ron Artest đã nhận ra anh và các đồng đội sẽ phải chịu một hình phạt khủng khiếp. "Chúng ta gặp rắc rối lớn rồi phải không?", Artest liên tục hỏi Jermaine O'Neal và Stephen Jackson, hai đồng đội cũng tham gia đánh nhau. Nhiều năm sau đó, Artest, O'Neal và Jackson vẫn ám ảnh bởi trận đấu ngày 19/11/2004. Chỉ vì một sự bộc phát và bốc đồng, họ đã trở thành kẻ phản diện ở cuộc ẩu đả lớn nhất lịch sử.

Ron Artest và Jermaine O'Neal thuật lại những giây phút trước và sau vụ đánh nhau

Tập đầu tiên của "Untold" đã được đánh giá rất cao bởi 3 khía cạnh: nghệ thuật kể chuyện, sự bao quát cũng như chi tiết về nội dung và khả năng thuyết phục được khán giả về tầm quan trọng của câu chuyện. Phim tài liệu về cuộc ẩu đả thậm chí được đánh giá cao hơn cả "The Last Dance", tác phẩm cùng thể loại nói về huyền thoại Michael Jordan. 

Nếu như "The Last Dance" dẫn dắt câu chuyện theo góc nhìn của Jordan và những người ủng hộ ông, thì "Untold" đã khai thác sự việc từ mọi quan điểm. "Untold" đã khéo léo phản ánh về vấn đề phân biệt chủng tộc cũng như bạo lực rất được quan tâm tại Mỹ. Chỉ sau 1 tập phim, "Untold" hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng về phim tài liệu của Netflix.

Phim tài liệu về cuộc ẩu đả lớn nhất lịch sử NBA được đánh giá cao hơn phim của Michael Jordan - Ảnh 3.

Poster của "Untold" với nhân vật chính Ron Artest