UFC chính thức ký hợp đồng cùng "Tiểu Khabib" Muhammad Mokaev, võ sĩ sở hữu chuỗi 28 trận toàn thắng

AB , 05:01 18/11/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Tài năng sáng giả Muhammad Mokaev chính thức cập bến UFC.

Sáng ngày 18/11, UFC xác nhận đã ký hợp đồng với tay đấm 21 tuổi Muhammad Mokaev. Dù vậy, chưa rõ thời điểm ra mắt của Mokaev tại giải MMA lớn nhất hành tinh.

"Muhammad là một võ sĩ tại hạng ruồi mà tôi đã để mắt trong thời gian dài", chuyên gia lên kèo của UFC Mick Maynard thừa nhận. "Dù mới 21 tuổi, cậu ấy đã sở hữu kinh nghiệm đáng nể với gần 30 trận đấu, tính cả nghiệp dư lẫn nhà nghề. Cậu ấy bất bại, nhiệt huyết và có cá tính. Cậu ấy tự nhận bản thân là Khabib của hạng ruồi. Cậu ấy rất phù hợp với chúng tôi".

UFC chính thức ký hợp đồng cùng "Tiểu Khabib" Muhammad Mokaev, võ sĩ sở hữu chuỗi 28 trận toàn thắng - Ảnh 1.

UFC chính thức ký hợp đồng cùng "Tiểu Khabib" Muhammad Mokaev, võ sĩ sở hữu chuỗi 28 trận toàn thắng - Ảnh 2.

Trước đó, UFC dự kiến điền tên Mokave vào Dana White's Conterder Series, sân chơi để giải đấu tuyển chọn võ sĩ. Tuy nhiên, Mokaev từ chối đề nghị này và khẳng định muốn "đường đường chính chính" ký hợp đồng cùng UFC.

Theo Tapology, nhà cựu vô địch IMMAF Mokaev chưa từng thất bại trong sự nghiệp và đang sở hữu chuỗi 28 chiến thắng liên tiếp, bao gồm 22 trận nghiệp dư, 5 trận chuyên nghiệp cùng một trận biểu diễn. Khi lên sàn, Mokaev thường đội theo bộ tóc giả màu trắng, gần giống "Đại bàng" Khabib. Bản thân Mokaev cũng sinh ra tại Dagestan giống Khabib nhưng hiện mang quốc tịch Anh.

Lần gần nhất Mokaev thượng đài là vào tháng 9 vừa qua. Tay đấm này không gặp nhiều khó khăn để đánh bại đối thủ Blaine O’Driscoll tại sự kiện Brave CF 54. 

Khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp của Muhammad Mokaev