Dustin Poirier chọn ra boxer số 1 của UFC: Không phải Max Holloway lẫn Petr Yan

AB , 19:31 17/11/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Theo "Kim cương" Dustin Poirier, Petr Yan là tay đấm sở hữu khả năng boxing hay nhất UFC vào thời điểm hiện tại.

Việc tay đấm nào là boxer hay nhất UFC đến nay vẫn là chủ để gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng đó là Max Holloway, người đến nay đã tung ra hơn 3.000 cú đòn về phía đối thủ tại UFC. Conor McGregor cũng từng tự nhận danh hiệu này.

Tuy nhiên, "Kim cương" Dustin Poirier lại chọn ra một cái tên khác. Đó là Petr Yan - nhà vô địch tạm thời của hạng gà thế giới.

Dustin Poirier chọn ra boxer số 1 của UFC: Không phải Max Holloway lẫn Petr Yan - Ảnh 1.

Poirier cho rằng Petr Yan là boxer số 1 tại UFC vào lúc này

"Tôi và Thiago Alvas đã thảo luận về vấn đề này. Tôi nghĩ đó là Petr Yan", Poirier chia sẻ với phóng viên Ariel Helwani trên MMA Hour mới đây. "Nếu nhìn vào cách cậu ấy di chuyển, cậu ấy gần như không có động tác thừa.

Khả năng chọn vị trí, di chuyển của cậu ấy cũng gần như hoàn hảo. Yan không tung đòn quá nhiều, nhưng đấm rất gọn. Cậu ấy ra đòn cũng rất chính xác, di chuyển cơ thể rất tốt. Cậu ấy làm mọi thứ khá chuẩn".

Bản thân Poirier thừa nhận bản thân chưa phải boxer hay nhất UFC nhưng thừa nhận bản thân cũng nằm ở top đầu. "Mọi người cũng nhắc đến tôi khi bàn luận về vấn đề này. Tôi chắc chắn nằm trong danh sách này. Tôi không phải cái tên hay nhất. Tôi không phải người đó nhưng có thể đấu boxing".

Dustin Poirier chọn ra boxer số 1 của UFC: Không phải Max Holloway lẫn Petr Yan - Ảnh 2.

Sau khi nhận được lời khen từ Poirier, Yan cũng nhanh chóng phản hồi. "Hiển nhiên, Poirier hiểu về boxing nhiều hơn McGregor".

Lúc này, Poirier đang trong quá trình chuẩn bị cho trận tranh đai hạng nhẹ với Charles Oliveira vào ngày 11/12 tới. Cả hai sẽ dẫn đầu sự kiện UFC 269 được tổ chức ở Las Vegas.

Poirier hạ đo ván McGregor ở trận đấu thứ 2