Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tuyển thủ PUBG Trung Quốc bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì "tác động vật lý" vào mặt đồng đội ngay trong lúc thi đấu

Andy Mate , 14:51 23/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Vụ việc hi hữu xảy ra ở giải đấu cao nhất Trung Quốc bộ môn PUBG phiên bản PC.

Làng PUBG Trung Quốc đang rúng động với thông tin một tuyển thủ hành hung đồng đội ở giải đấu PCL mùa xuân 2022.

Cụ thể, tuyển thủ Xiao "T9iGg" Hanlin thuộc biên chế đội tuyển SMS đã chửi bới và "tác động vật lý" vào mặt người đồng đội Feng "755" Jiajie ngay trong lúc thi đấu. Nguyên nhân được đưa ra là bất đồng quan điểm.

Tuyển thủ PUBG Trung Quốc bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì "tác động vật lý" vào mặt đồng đội ngay trong lúc thi đấu - Ảnh 1.

PCL, giải đấu PUBG lớn nhất Trung Quốc dính drama tuyển thủ hành hung đồng đội

SMS ban đầu phạt T9iGg 500 USD (khoảng hơn 10 triệu VNĐ). T9iGg nhận lỗi và cũng xin rút lui luôn khỏi đội tuyển này. Tuy nhiên sau khi BTC giải đấu PCL nhận được những bằng chứng cho thấy vụ việc này nghiêm trọng hơn phía SMS báo cáo, T9iGg đã bị cấm thi đấu chuyên nghiệp vĩnh viễn.

Tuyển thủ PUBG Trung Quốc bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì "tác động vật lý" vào mặt đồng đội ngay trong lúc thi đấu - Ảnh 2.

Danh sách tuyển thủ của SMS trên Liquipedia chưa được cập nhật. Thành viên T9iGg đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn

Theo BTC giải đấu PCL, T9iGg đã liên tục thể hiện thói côn đồ trước mặt các đồng đội khác chứ không riêng gì 755. Vụ việc T9iGg hành hung 755 đã xảy ra rất nhiều lần từ chứ không phải mới bộc phát.

Riêng đội tuyển SMS cũng nhận cảnh cáo từ PCL vì cố tình giảm nhẹ tình tiết vụ việc, không khai báo trung thực, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình cảnh của giải đấu.

PCL (PUBG Champions League) là giải đấu bộ môn PUBG trên PC lớn nhất Trung Quốc, thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp của PUBG Corp. Tổng giải thưởng của sân chơi này lên đến 650.000 USD, tương đương khoảng 15 tỉ VNĐ.

Mùa xuân của PCL bắt đầu từ đầu tháng 1/2022 cho đến hết ngày 11/4. Cũng vào ngày 11/4 vừa qua, tuyển thủ T9iGg đã hành hung đồng đội của mình.

https://sport5.vn/tuyen-thu-pubg-trung-quoc-bi-cam-thi-dau-vinh-vien-vi-tac-dong-vat-ly-vao-mat-dong-doi-ngay-trong-luc-thi-dau-20220423151950647.htm