Tuyển Saudi Arabia bắt đầu "bóc băng" chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam

Thành Đạt , 15:47 30/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Herve Renard cùng các cầu thủ tuyển Saudi Arabia đã có những động thái đầu tiên nhằm phân tích đội tuyển Việt Nam trong ngày tập luyện thứ 2.

ĐT Saudi Arabia tiến hành "bóc băng" nghiên cứu ĐT Việt Nam (Video: SAFF)

Ngày 29/8, trước khi cả đội dùng bữa, HLV Herve Renard đã có 1 cuộc họp với các cầu thủ đội tuyển Saudi Arabia nhằm chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp đội tuyển Việt Nam. Tại đây, chiến lược gia 52 tuổi đã cho các học trò của mình xem băng hình về đội tuyển áo đỏ.

Theo HLV người Pháp, khi đối đầu với đội tuyển Việt Nam, tuyển Saudi Arabia cần chú ý đến  2 điểm mấu chốt. Khá đáng tiếc là việc 2 điểm mấu chốt đó là gì đã bị lược bỏ trong video chính thức đăng tải trên Twitter Hiệp hội bóng đá Saudi Arabia. Ông cho rằng đội tuyển Saudi Arabia đang có 1 lịch trình khá nặng và cũng không quên nhắc về tầm quan trọng của hành trình đến với kỳ World Cup thứ 6 trong lịch sử của đội bóng này:

"Việc nhắc lại những gì chúng ta đã đạt được, nơi mà chúng ta muốn đặt chân đến (World Cup 2022) và những gì mà chúng ta đang làm để chuẩn bị là rất quan trọng. Chúng ta đang có 1 lịch trình dày đặc, kể từ sau vòng loại thứ 2 vào tháng 6. Một số trong các bạn còn tham gia Olympic Tokyo nữa. Tôi sẽ giới thiệu sơ lược về ĐT Việt Nam. Sẽ đơn giản thôi, nhưng có 2 điều quan trọng cần lưu ý khi đối đầu với họ".

Ông Herve Renard từng có giai đoạn làm việc tại Việt Nam vào năm 2004, với tư cách HLV trưởng CLB Nam Định (khi ấy có tên Sông Đà Nam Định). Với kinh nghiệm dẫn dắt 1 CLB V.League chắc chắn ông sẽ có ít nhiều những kinh nghiệm để chia sẻ với các học trò về bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển Saudi Arabia tập buổi thứ 2 ngày 29/8 (Ảnh: SAFF)

Cũng trong tối cùng ngày, đội bóng có biệt danh "Chim ưng xanh" đã bước vào buổi tập thứ 2 diễn ra tại sân Hoàng tử Faisal bin Fahd. Đội chủ yếu tập các bài chuyền bóng và chạy chỗ. Buổi tập này còn có sự xuất hiện của các thành viên Hiệp hội bóng đá Saudi Arabia (SAFF), dẫn đầu là Chủ tịch hội đồng điều hành Yasser Al-Mashal. 

Ông đã động viên và đốc thúc các cầu thủ và thành viên BHL trước khi bước vào trận đấu đầu tiên ở vòng loại cuối cùng gặp tuyển Việt Nam. Chủ tịch Al-Marshal nhấn mạnh sự khó khăn của vòng đấu này, yêu cầu các cầu thủ gấp đôi nỗ lực vì các đối thủ ở bảng đấu sẽ rất mạnh. 

Tuyển Saudi Arabia bắt đầu "bóc băng" chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam  - Ảnh 2.

Chủ tịch hội đồng điều hành SAFF Yasser Al-Mashal đến thăm và động viên thầy trò HLV Herve Renard (Ảnh: SAFF)

Đội tuyển Saudi Arabia tập trung từ ngày 28/8 và có buổi tập đầu tiên vào tối cùng ngày. Ở lần tập trung này, HLV Herve Renard gọi lên 25 cầu thủ, trong đó có 9 cái tên từng dự World Cup 2018. Rạng sáng 3/9 vào lúc 1h00 (giờ Việt Nam), đội tuyển Saudi Arabia sẽ tiếp đón đội tuyển Việt Nam trên SVĐ Mrsool Park.