Đặng Văn Lâm: "Tôi luôn mong muốn cống hiến hết sức cho đội tuyển nhưng quyết định cuối cùng là ở thầy Park"

Bảo Bình , 07:45 30/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Thủ thành Đặng Văn Lâm khẳng định mỗi lần khoác áo đội tuyển Việt Nam đã là một vinh dự lớn còn việc được bắt chính hay không là ở HLV Park Hang-seo.

Văn Lâm: Vị trí bắt chính cho ĐT Việt Nam do HLV Park Hang-seo quyết định

Thủ thành Đặng Văn Lâm đã có buổi tập thứ 2 cùng các đồng đội ở đội tuyển Việt Nam vào lúc 1h00 (30/8) theo giờ Việt Nam tại Saudi Arabia. Gần 2 năm mới gặp lại những người bạn, người em ở đội tuyển đặc biệt là người bạn thân Quế Ngọc Hải, Văn Lâm không giấu được niềm vui.

"Lâu rồi không gặp anh em đội tuyển nên khi thấy các anh em ở sân bay tôi rất vui vẻ, anh em có rất nhiều chuyện vui để kể cho nhau. Không chỉ riêng với Hải Quế mà tất cả anh em đều chia sẻ tâm sự. Mặc dù cũng thường xuyên nhắn tin qua lại nhưng không gặp nhau ở ngoài cũng rất nhớ nhau", Lâm cho biết.

Đặng Văn Lâm: "Tôi luôn mong muốn cống hiến hết sức cho đội tuyển nhưng quyết định cuối cùng là ở thầy Park" - Ảnh 1.

Văn Lâm đã có 2 buổi tập cùng đội tuyển Việt Nam (Ảnh: VFF)

Trước khi chốt danh sách rút gọn 25 cầu thủ sang Saudi Arabia chuẩn bị cho trận ra quân, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã bổ sung Đặng Văn Lâm và để anh bay thẳng từ Nhật Bản. Như vậy, ở vị trí thủ môn hiện tại là cuộc cạnh tranh rất gắt gao giữa Văn Lâm với Tấn Trường và thủ môn trẻ Văn Toản. Chia sẻ về việc cạnh tranh suất bắt chính, thủ thành sinh năm 1993 bày tỏ: 

"Mỗi lần được khoác đội tuyển quốc gia là động lực và vinh dự của tôi, tôi luôn mong muốn cống hiến hết sức cho đội tuyển. Còn việc được bắt chính hay không thì người quyết định là HLV Park Hang-seo".

Đặng Văn Lâm: "Tôi luôn mong muốn cống hiến hết sức cho đội tuyển nhưng quyết định cuối cùng là ở thầy Park" - Ảnh 2.

Vị trí bắt chính sẽ được HLV Park Hang-seo quyết định (Ảnh: VFF)

Văn Lâm cũng cho biết bản thân anh đã gặp vấn đề về sự chênh lệch múi giờ khi di chuyển từ Osaka (Nhật Bản) sang Saudi Arabia. Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn chung của toàn đội bởi Việt Nam cũng lệch 4 tiếng so với nước bạn. Điều quan trọng là toàn đội có chung một mục tiêu và sẽ cố gắng cùng nhau vượt qua các thử thách phía trước.

Đánh giá về đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu tới đây, Văn Lâm cho rằng tuyển Việt Nam cần phải nỗ lực rất nhiều. 

"Saudi Arabia là đối thủ đã từng tham dự World Cup, họ đẳng cấp nên Việt Nam cần cố gắng. Với bản thân tôi, trước tiên những buổi tập trước mắt tôi phải gắng tập luyện đạt phong độ và tinh thần tốt nhất".

Trận đấu ra quân gặp ĐT Saudi Arabia tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, diễn ra vào 21h ngày 2/9 tới (1h00 ngày 3/9 theo giờ Việt Nam).