HLV Park Hang-seo loại 2 cầu thủ trước trận gặp Saudi Arabia: Cuộc cạnh tranh căng thẳng

Trước khi gửi danh sách đăng ký cho trận đấu với Saudi Arabia vào ngày 2/9, HLV Park Hang-seo sẽ phải loại thêm 2 cầu thủ. Cuộc cạnh tranh để góp mặt trong trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là vô cùng gắt gao.

Trong số 23 cầu thủ được đăng ký thi đấu, các thủ môn chiếm 3 suất theo quy định. Chắc chắn Văn Toản, Văn Lâm và Tấn Trường sẽ góp mặt. HLV Park Hang-seo sẽ phải loại 2 trong tổng số 22 cầu thủ còn lại.

Mang tới Saudi Arabia 5 tiền đạo, 10 hậu vệ và 7 tiền vệ. Dựa trên đội hình thường được HLV Park Hang-seo sử dụng, nhiều khả năng vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ loại bớt một hậu vệ và một tiền đạo.

Trước các đối thủ được đánh giá mạnh hơn, tuyển Việt Nam thường chỉ xuất phát với 2 cầu thủ trên hàng công. Tiến Linh cùng Văn Toàn gần như chắc suất, với kinh nghiệm và đẳng cấp đã được khẳng định. Trong khi đó, Phạm Tuấn Hải là quân bài chiến thuật quan trọng với khả năng thi đấu ở nhiều vị trí, nhiều khả năng sẽ được ông Park đăng ký. Hà Đức Chinh và Hồ Tuấn Tài cùng cạnh tranh cho suất còn lại.

VFF_5820.JPG

Các cầu thủ tuyển Việt Nam tập luyện trong ngày đầu tiên đến Saudi Arabia (Ảnh: VFF)

Ở hàng hậu vệ, nếu không gặp vấn đề về sức khỏe, bộ ba Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh và Đình Trọng là lựa chọn tốt nhất. Thành Chung mới tập luyện trở lại cùng toàn đội nhưng cũng là cái tên có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Ở hai biên, HLV Park cần 2 cầu thủ cho mỗi vị trí để đề phòng trường hợp có người chấn thương. Vì thế, 4 cái tên Hồ Tấn Tài, Văn Thanh, Hồng Duy và Trọng Hoàng đều vô cùng quan trọng. Người bị loại nhiều khả năng sẽ là một trong hai cầu thủ của Viettel FC, Thanh Bình và Văn Thiết.

Trước đối thủ như Saudi Arabia, tuyến tiền vệ chắc chắn phải chịu áp lực cực lớn. Suất đá chính khả năng sẽ thuộc về Tuấn Anh, Quang Hải và Hoàng Đức. Các tiền vệ còn lại cũng rất quan trọng và sẽ được cân nhắc sử dụng tùy theo diễn biến trận đấu.

HLV Park Hang-seo luôn biết cách tạo ra bất ngờ, chúng ta hãy chờ quyết định của ông vào ngày 1/9, thời điểm chốt danh sách đăng ký cho trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo loại 2 cầu thủ trước trận gặp Saudi Arabia: Cuộc cạnh tranh căng thẳng - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo luôn có những tính toán đầy bất ngờ (Ảnh: GN)

Trung vệ Thành Chung hồi phục hoàn toàn chấn thương