"Tuyển nữ Việt Nam vượt khó khăn, thi đấu với tinh thần của người phụ nữ Việt Nam"

Bảo Bình , 18:02 20/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Mai Đức Chung khẳng định dù ảnh hưởng của COVID-19 nhưng đội tuyển nữ Việt Nam vẫn sẽ thi đấu hết mình.

Đội tuyển nữ Việt Nam bước vào VCK Asian Cup 2022 với nhiều khó khăn về tình hình lực lượng do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chia sẻ với trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết:

"Đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu với những đối thủ rất mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Đây là một điều không may cho chúng tôi nhưng là một người làm chuyên môn có kinh nghiệm với bóng đá nữ trong nhiều năm, tôi cùng các thành viên đội tuyển sẽ cố gắng duy trì quyết tâm cao. Tinh thần của người phụ nữ Việt Nam luôn luôn được đặt lên hàng đầu với sự đoàn kết của toàn đội. Những gì không may mắn chúng tôi sẽ bỏ qua một bên".

"Tuyển nữ Việt Nam vượt khó khăn, thi đấu với tinh thần của người phụ nữ Việt Nam" - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung và Huỳnh Như tham dự họp báo (Ảnh: VFF)

Về tình hình hiện tại của đội tuyển nữ Việt Nam, trong tay HLV Mai Đức chỉ còn có 3 cầu thủ khỏe mạnh. Trong số 6 cầu thủ sang Ấn Độ từ ngày 15/1 đã có tới 3 cầu thủ nhiễm COVID-19. Cùng với đó, kết quả xét nghiệm của 14 cầu thủ từ Tây Ban Nha sang ngày hôm qua vẫn đang phải "nín thở" chờ đợi dù trận đấu với tuyển nữ Hàn Quốc đã cận kề.

"Hiện tại tôi chưa nhận được kết quả xét nghiệm của 14 cầu thủ và các cầu thủ cũng đã có 10 ngày không được ra sân tập luyện. Chúng tôi đã vượt qua vòng bảng tại Tajikistan với ý chí và tinh thần đoàn kết. Muốn vượt qua vòng chung kết, chúng tôi phải có ý chí kiên cường cộng với yếu tố chuyên môn. Với sự tạo điều kiện của LĐBĐVN, chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất tốt thời gian vừa qua, với chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, nhưng rất không may khi toàn đội bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là tình huống bất khả kháng… Dù khó khăn nhưng chúng tôi xác định sẽ thi đấu hết khả năng. Qua đây, tôi cũng mong muốn ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện cho đội tuyển nữ Việt Nam để chúng tôi có thể vào sân thi đấu chính thức, đảm bảo tham dự giải thành công", HLV Mai Đức Chung nói.

Thay mặt cho toàn đội, đội trưởng Huỳnh Như cũng bày tỏ quyết tâm:

"Chúng tôi đến đây với quyết tâm giành vé tham dự World Cup, vì vậy toàn đội sẽ cố gắng hết sức khi ra sân thi đấu và hy vọng sẽ thực hiện được. So với những khó khăn mà đội chúng tôi đã gặp trong thời gian vừa qua, những đối thủ phía trước tuy rất mạnh nhưng không vì thế toàn đội nản chí. Chỉ cần chúng tôi có đủ người ra sân thi đấu trong ba trận kế tiếp, chúng tôi sẽ làm hết sức mình, thi đấu bằng tất cả khả năng, cống hiến những trận cầu đẹp cho người hâm mộ Việt Nam".

https://sport5.vn/tuyen-nu-viet-nam-vuot-kho-khan-thi-dau-voi-tinh-than-cua-nguoi-phu-nu-viet-nam-20220120175807315.htm