Sao Arsenal của ĐT nữ Nhật Bản mắc Covid-19, nhiều khả năng bỏ lỡ trận gặp Việt Nam

Các đội tuyển ở bảng C Asian Cup nữ 2022 đang chịu nhiều tổn thất lực lượng vì Covid-19. Mới đây, ĐT Nhật Bản đã công bố ca nhiễm bệnh đầu tiên sau khi đến Ấn Độ.

Cụ thể, ngôi sao đang chơi cho CLB Arsenal (Anh) là Mana Iwabuchi đã được xác định nhiễm Covid-19. Cô đến Ấn Độ vào ngày 18, được cách ly riêng để chờ kết quả xét nghiệm. Sau khi dương tính, Mana Iwabuchi sẽ phải điều trị, cô chắc chắn không thể tham dự trận đấu đầu tiên với Myanmar và nhiều khả năng là cả trận gặp Việt Nam (24/1).

Mana Iwabuchi là ngôi sao của ĐT Nhật Bản. Cô đã ghi được 36 bàn sau 82 trận cho ĐTQG. Cô cũng là cầu thủ hiếm hoi của châu Á từng thi đấu cho 3 đội bóng nổi tiếng tại châu Âu là Bayern Munich, Aston Villa và giờ là Arsenal. 

Sao Arsenal của ĐT nữ Nhật Bản mắc Covid-19, nhiều khả năng bỏ lỡ trận gặp Việt Nam  - Ảnh 1.

Mana Iwabuchi ký hợp đồng với Arsenal ở đầu mùa giải 2021

Sau khi phát hiện ca nhiễm, đại diện LĐBĐ Nhật Bản cho biết: "Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu tốt nhất, đồng thời làm mọi thứ có thể để phục hồi sức khỏe cho Iwabuchi, và chú ý đến sự an toàn của các thành viên đội bóng để phòng ngừa lây nhiễm".

Tại Asian Cup nữ 2022, Nhật Bản nằm ở bảng C với Myanmar, Việt Nam và Hàn Quốc. Nhiều khả năng, trận đấu giữa Nhật Bản và Hàn Quốc vào ngày 27/1 sẽ có tính quyết định đến ngôi đầu bảng.

https://sport5.vn/sao-arsenal-cua-dt-nu-nhat-ban-mac-covid-19-nhieu-kha-nang-bo-lo-tran-gap-viet-nam-20220119162735221.htm