ĐT nữ Việt Nam đề nghị cải thiện bữa ăn, nín thở chờ đến phút cuối

ĐT nữ Việt Nam không chỉ gặp khó vì Covid-19 mà còn một số vấn đề liên quan khác, đặc biệt là thực phẩm.

Cũng giống với ĐT nam tại AFF Cup 2020 vừa qua, ĐT nữ cũng phải ở trong bong bóng khi thi đấu tại Asian Cup 2022 (Ấn Độ). Vì thế, việc ăn uống của các cầu thủ cũng có rất nhiều bất cập. Họ phải dùng cơm hộp, nhiều món ăn không hợp khẩu vị (người Ấn Độ thích ăn cay và sử dụng nhiều gia vị lạ).

Trong sáng nay (19/1), Trưởng đoàn Trương Hải Tùng cùng cán bộ đoàn đã có cuộc làm việc với đại diện khách sạn Hyatt Palace với mục đích cải thiện đồ ăn. Đại diện quản lý khách sạn Hyatt Palace đã đồng ý tạo mọi điều kiện liên quan đến vấn đề ăn uống, bổ sung thêm thực phẩm và sẽ cố gắng cải thiện cách chế biến món ăn cho phù hợp nhất với các cầu thủ Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam đề nghị cải thiện bữa ăn, nín thở chờ đến phút cuối - Ảnh 1.

ĐT nữ Việt Nam tập luyện ngày 19/1

Ngoài vấn đề kể trên, ban huấn luyện cũng đang rất lo lắng về sức khỏe của các cầu thủ sau khi khỏi bệnh. Chỉ còn 4 cầu thủ của đội tuyển vẫn khỏe mạnh, những người còn lại đều đã hoặc đang mắc Covid-19. Hiện chưa rõ thể lực của nhóm cầu thủ di chuyển từ Tây Ban Nha sang vào hôm nay ra sao.

Dự kiến, vào sáng mai (20/1), 14 cầu thủ sẽ có mặt tại Ấn Độ. Họ sẽ được xét nghiệm Covid-19 ngay khi nhập cảnh vào Ấn Độ. Kết quả xét nghiệm sẽ quyết định đến việc liệu ĐT Việt Nam có đủ 13 cầu thủ để đăng ký thi đấu với Hàn Quốc vào 21/1 hay không.

ĐT nữ Việt Nam đề nghị cải thiện bữa ăn, nín thở chờ đến phút cuối - Ảnh 2.

Các cầu thủ thực hiện xét nghiệm ngày 19/1

Cũng trong ngày mai (20/1), đại diện đội tuyển Nữ Việt Nam sẽ tham dự các cuộc họp liên quan đến chuyên môn, an ninh, y tế và họp báo. Tất cả các cuộc họp sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến. Trưởng đoàn Trương Hải Tùng và HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ đại diện dự họp tại khách sạn Hyatt Palace.

Trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra vào lúc 21h ngày 21/1. Giải đấu AFC Women's Asian Cup India 2022 được truyền hình trực tiếp trên FPT Play tại website: https://fptplay.vn/xem-truyen-hinh/afc-1.

https://sport5.vn/dt-nu-viet-nam-de-nghi-cai-thien-bua-an-nin-tho-cho-den-phut-cuoi-20220119224202503.htm