Vì sao hai tuyển thủ Việt Nam không được cấp visa sang Australia?

HIẾU LƯƠNG , 21:12 19/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tiền vệ Trần Phi Sơn và tiền đạo Ngân Văn Đại không thể cùng tuyển Việt Nam sang Australia vào ngày 21/1.

Theo đó, Phi Sơn và Văn Đại không được cấp visa nhập cảnh vào Australia. Nguyên nhân bắt nguồn từ vấn đề thư mời.

Ban đầu, VFF gửi danh sách 30 cầu thủ tới Australia để nước chủ nhà cấp thư mời. Danh sách đó không gồm Văn Đại và Phi Sơn do cả hai là cầu thủ được gọi bổ sung trong bối cảnh tuyển Việt Nam ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 gồm Tiến Linh, Văn Toàn và Hoàng Đức.

Vì sao hai tuyển thủ Việt Nam không được cấp visa sang Australia? - Ảnh 1.

Phi Sơn (số 38) và Văn Đại (áo đỏ phải) không được cấp visa sang Australia (Ảnh: VFF)

VFF đã cấp tốc làm lại thủ tục cho hai cầu thủ này ngay khi hội quân vào hôm 14/1. Tuy nhiên, nước chủ nhà Australia có những quy định khắt khe trong việc nhập cảnh thời dịch bệnh, đặc biệt khi vừa liên quan đến vụ kiện liên quan đến trường hợp của tay vợt nam số 1 thế giới Novak Djokovic.

Trường hợp của Văn Đại và Phi Sơn tương tự Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2020. Khi ấy, Hùng Dũng được gọi bổ sung vào đội tuyển Việt Nam nhưng không có tên trong danh sách cấp thư mời ban đầu của Singapore. Bên cạnh đó, người đi từ Việt Nam nằm trong danh sách cấm nhập cảnh của Singapore khiến sự việc không có lời giải. Cuối cùng, Hùng Dũng đành lỡ hẹn với giải đấu.

Việc Văn Đại và Phi Sơn không thể sang Australia khiến tuyển Việt Nam khủng hoảng hàng công trầm trọng. Hiện tại, đội chỉ có ba tiền đạo Công Phượng, Hồ Thanh Minh Và Tuấn Hải đủ điều kiện sang Australia. Ba tiền đạo thường được HLV Park Hang-seo sử dụng lại gặp những vấn đề khác nhau.

Hà Đức Chinh chấn thương không được triệu tập. Tiến Linh nhiễm Covid-19 vào ngày 13/1 nên chắc chắn không kịp sang Australia. Văn Toàn nhiễm Covid-19 ngày 10/1 và đang níu kéo hy vọng có tên trong danh sách rút gọn 23 cầu thủ.

Như vậy, trong danh sách 32 cầu thủ được triệu tập đợt này, 4 cái tên chắc chắn bị loại gồm Phi Sơn, Văn Đại, Tiến Linh và Quế Ngọc Hải (treo giò).

Đội tuyển Việt Nam còn một buổi tập vào chiều mai (20/1). HLV Park Hang-seo sẽ chia đội quân đấu tập nội bộ trước khi chốt danh sách cuối cùng.

Đội tuyển Việt Nam bắt chuyến bay lúc 16h00 ngày 21/1 di chuyển từ Hà Nội và TP.HCM. Đến 21h00, đội bắt tiếp chuyến bay sang Australia. Thời gian bay dự kiến là 8 tiếng. Tuyển Việt Nam sẽ có mặt tại Melbourne lúc 5h00 (giờ Việt Nam) ngày 22/1.

Trận Australia – Việt Nam diễn ra lúc 16h30 (giờ Việt Nam) ngày 27/1 tại SVĐ AAMI Park. Ở lượt đi, Australia thắng Việt Nam 1-0 tại Mỹ Đình.

Tuyển Việt Nam đang đứng cuối bảng B vòng loại 3 World Cup 2022 và chưa giành được điểm nào. Australia đứng thứ 3 với 11 điểm.

Thầy Park hướng dẫn Đức Chiến, nhắc nhở Thanh Bình trong buổi tập chiều 19/1

https://sport5.vn/vi-sao-hai-tuyen-thu-viet-nam-khong-duoc-cap-visa-sang-australia-20220119210953474.htm