Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tuyên bố hết hứng thú thượng đài tại UFC, Jon Jones vẫn tiếp tục quá trình tăng cân lên hạng và hiện sở hữu thể hình "khổng lồ"

07-04-2021 - 06:02 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Trọng lượng hiện tại của Jon Jones đã vượt mức 115 kg.

Hơn một tuần qua, cựu vương Jon Jones và UFC đã có những bất đồng về tiền thù lao để thượng đài với Francis Ngannou. Đỉnh điểm, Jones tuyên bố "không còn hứng thú thi đấu tại giải cho đến khi nhận được khoản tiền phù hợp". Tuy nhiên, nói là thế nhưng Jones vẫn tiếp tục quá trình tăng cân nhằm chuyển lên hạng nặng.

Mới đây, tay đấm 34 tuổi đã đăng trên trang cá nhân loạt hình được tờ Bjpenn mô tả là "khổng lồ". Cách đây ít ngày, Jones cũng tiết lộ cân nặng lúc này đã ở mức 255 lbs tức khoảng 115,6 kg. Với trọng lượng này, "Bones" đủ sức chinh chiến ở sân chơi mới.

Jon Jones - Ảnh 1.

Jon Jones - Ảnh 2.

Jon Jones - Ảnh 3.

Jon Jones - Ảnh 4.

Những hình ảnh mới nhất của Jon Jones

Tuy nhiên, theo ESPN, UFC không muốn kiên nhẫn thuyết phục Jones chuyện tiền nong và được cho đang muốn để Derrick Lewis tranh đai cùng Ngannou. Bản thân Jones cũng cho biết sẵn sàng chờ. "Ổn thôi. Derrick có thể thi đấu. Chẳng cần phải vội vã cho trận đấu đó. Tôi đã có một sự nghiệp lẫy lừng rồi. Bây giờ tôi chỉ cần ngồi thư giãn".

Lên hạng, Jones được cho sẽ gặp nhiều rủi ro hơn so với quãng thời gian còn đang thống trị ở hạng dưới nặng. Cựu vương Randy Couture khuyên "Bones" cần phải thay đổi cách tiếp cận, phòng thủ kỹ hơn nếu muốn "sống sót".

"Sẽ rất thú vị khi chứng kiến Jones thi đấu (ở hạng nặng). Cậu ta là một gã cao lớn và khá đô con. Tôi nghĩ cậu ta cao hơn tôi. Jones cao hơn 1m90 còn tôi thì chỉ khoảng 1m85. Cậu ấy có khung sẵn để tăng thêm cơ. Tôi nghĩ cậu ấy có thể làm tốt ở hạng nặng.

Tôi nóng lòng chờ xem cậu ta sẽ đối phó thế nào với những gã lớn hơn, khỏe hơn. Đó sẽ là thử thách thực sự cho cậu ấy. Tôi cho rằng Jones phải thay đổi cách tiếp cận. Bạn không thể đưa đầu lên cao trước những đối thủ cực khỏe", Couture cho hay.

Jon Jones - Ảnh 5.