Cựu vương Eddie Alvarez: Tôi là võ sĩ hạng nhẹ xuất sắc nhất lịch sử

AB , 14:23 06/04/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Eddie Alvarez tự nhận bản thân là tay đấm hạng nhẹ vĩ đại nhất làng MMA.

Trong sự nghiệp, Eddie Alvarez (30-7) từng giữ đai vô địch hạng nhẹ ở 2 giải MMA danh tiếng là UFC và Bellator. Lúc này, võ sĩ người Mỹ đang đầu quân cho ONE Championship. Nếu đánh bại được đối thủ Iuri Lapicus vào ngày 8/4, Alvarez nhiều khả năng sẽ có suất tranh ngôi vương của giải đấu. Với những gì đã thể hiện trong suốt những năm qua, Alvarez cho rằng bản thân là võ sĩ hạng nhẹ số 1 lịch sử.

Eddie Alvarez đang tranh tài tại giải MMA lớn nhất châu Á ONE Championship

Alvarez đang tranh tài tại giải MMA lớn nhất châu Á ONE Championship

"Tôi nghĩ mình là tay đấm hạng nhẹ vĩ đại nhất lịch sử làng MMA. Suy nghĩ của tôi là vậy. Sẽ dễ dàng để làm tốt trong vòng 5 hay 10 năm. Nhưng để chơi tốt trong gần 2 thập kỷ, đi khắp thế giới để đấu cùng những nhà vô địch và không ngồi yên một chỗ, thì đó là một chuyện khác. Sau cùng, bảng thành tích của tôi sẽ nói lên tất cả. Nếu ai muốn tranh cãi, hãy nhìn vào đó", Alvarez chia sẻ.

Eddie Alvarez từng giữ đai vô địch của UFC

Alvarez từng giữ đai vô địch của UFC

Alvarez đã không thi đấu kể từ tháng 8/2019 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Một số ý kiến cho rằng quãng thời gian nghỉ quá lâu sẽ ảnh hưởng tới phong độ của Alvarez, nhất là khi anh đã bước qua tuổi 37 hồi tháng 12 vừa qua.

"Trải qua quãng thời gian dài thi đấu, tôi vẫn yêu những gì bản thân đang làm. Không có gì phải bực tức (vì không thể thi đấu). Tôi sẽ có thời gian để hồi phục, một chú thời gian nghỉ không phải vấn đề với tôi. Nhờ quãng thời gian đó tôi có thời gian gần gũi và chăm lo hơn tới gia đình, làm một người chồng và người cha tốt hơn".

Trận đấu giữa Alvarez vs Lapicus sẽ diễn ra trong khuôn khổ sự kiện ONE: TNT I được tổ chức ở SVĐ trong nhà của Singapore sáng 8/4.

Eddie Alvarez