Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Francis Ngannou từ chối lời mời chạm trán cùng Derrick Lewis vào tháng 6

06-04-2021 - 02:15 AM | Võ thuật

Chia sẻ

ESPN cho biết Ngannou không muốn đấu cùng Lewis vào tháng 6 do không có đủ thời gian để chuẩn bị.

Cách đây ít giờ, ESPN dẫn lời phóng viên Ariel Helwani xác nhận Francis Ngannou vừa từ chối đề nghị thượng đài cùng Derrick Lewis vào ngày 12/6. Nguyên nhân là bởi thời điểm này quá gấp. Theo Helwani, dự định trên dù không thành cho thấy UFC đang muốn trao cơ hội cho Lewis thay vì chờ đợi Jon Jones.

"UFC muốn lên kèo Francis Ngannou và Derrick Lewis vào ngày 12/6. Tuy nhiên, thời gian này không phù hợp với Ngannou (Tôi không có ý kiến với Ngannou vì quyết định này bởi cậu ấy mới giành được đai. Điều đáng quan tâm hơn là, giải đấu, ít nhất vào lúc này đã không còn muốn chờ Jon Jones".

Ngannou (phải)

Ngannou (phải) được cho đã từ chối lời mời đấu cùng Lewis vào tháng 6

Sau khi Ngannou đánh bại Stipe Miocic để giành đai vô địch, Jones là người đầu tiên được liên hệ thượng đài cùng tân vương. Tuy nhiên, "Bones" tuyên bố chỉ thượng đìa nếu nhận được "khoảng thù lao phù hợp". Quá trình đàm phán trận đấu này vẫn đang rơi vào bế tắc. Helwani đánh giá việc UFC chuyển hướng sang Lewis là điều không quá khó hiểu.

Jones

Jones không hài lòng với thù lao hiện tại ở UFC

"Sau khi thất bại với kế hoạch vào ngày 12/6, liệu họ có quay lại Jones? Có thể. Nhưng Lewis đang sẵn sàng, muốn thượng đài và đủ điều kiện. Sẽ không bất ngờ nếu họ để Ngannou gặp lại Lewis vào cuối mùa hè hoặc mùa thu này. UFC có vẻ không muốn đáp ứng yêu cầu tiền bạc của Jones".

Được biết, UFC sẵn sàng để Jones bỏ túi 8 đến 10 triệu USD nếu thượng đài cùng Ngannou. Tuy nhiên, con số này theo Jones là quá thấp. "Bones" khẳng định sẵn sàng nhường cơ hội cho Lewis nếu tình hình hiện tại vẫn được giữ nguyên. Trong quá khứ, Ngannou từng thất bại bằng điểm số trước Lewis vào năm 2018.

Francis Ngannou