Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Khổ như làm bạn tập của Francis Ngannou: Đang vật thì suýt bị bẻ gãy cổ, dính đòn đấm nặng đến mức "mọc cả sừng"

05-04-2021 - 15:54 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Sức mạnh của Francis Ngannou khiến nhiều bạn tập rơi vào cảnh khốn khổ.

Với một võ sĩ sở hữu trọng lượng lên tới hơn 120 kg như Francis Ngannou, việc tìm một bạn tập "đúng cỡ" là điều vô cùng khó khăn. Chính vì thế, võ sĩ người Cameroon thường phải đối luyện cùng những VĐV ở hạng cân thấp hơn, thể hình nhỏ con hơn.

Với các võ sĩ hàng đầu ở hạng nặng UFC, Francis Ngannou cũng hạ gục vô cùng dễ dàng. Vì thế, không bất ngờ nếu các bạn tập "nhỏ bé" bị tân vương hành hạ khổ sở. Trong một buổi trả lời trực tuyến mới đây, Dewey Cooper - HLV đánh đứng của Ngannou - từng suýt bẻ gãy cổ một võ sĩ khi đang tập luyện cùng.

Khổ như làm bạn tập của Francis Ngannou: Suýt bị bẻ gãy cổ, dính đòn đấm nặng đến mức "mọc cả sừng" - Ảnh 1.

Francis Ngannou chụp ảnh cùng HLV Dewey Cooper

"Sức mạnh của Ngannou rất khủng khiếp. Một lần cậu ấy tập cùng một võ sĩ MMA khá nổi, từng chơi cho UFC lẫn Belator. Đối thủ của cậu ấy vật rất giỏi. Khi ấy, Ngannou đang chuẩn bị cho trận gặp Alistair Overeem (2017). Ngannou bị đối thủ ôm hông và tìm cách quật ngã xuống võ đài. Thông thường rơi vào cảnh này, một võ sĩ sẽ dạng 2 chân ra, đưa tay vào thế underhook trước khi đẩy đối thủ ra xa.

Tuy nhiên, Ngannou lại dùng cách khác. Cậu ấy dùng tay cầm vào cằm của đối thủ, gần như bẻ gãy cổ của cậu ta. Đó không phải một kỹ thuật thường thấy trong MMA, như thể một đòn của môn Krav Maga vậy. Pha nắm của Ngannou quá mạnh khiến đối thủ buộc phải thả ra. Chúng tôi cười phá lên với những gì được chứng kiến. Đối thủ của cậu ấy thì không hài lòng, 'Chuyện gì vậy anh bạn? Cậu vừa suýt vặt đầu tôi'".

Khổ như làm bạn tập của Francis Ngannou: Suýt bị bẻ gãy cổ, dính đòn đấm nặng đến mức "mọc cả sừng" - Ảnh 2.

Ngannou sở hữu sức mạnh thể chất đáng nể

Luyện đánh đứng cùng Ngannou cũng là một công việc nguy hiểm. Để bảo vệ bạn tập, đôi khi võ sĩ 35 tuổi sử dụng đôi găng cỡ lớn 16 oz thay vì 4 oz như khi đấu MMA. Dù vậy, chấn tương vẫn xảy đến.

"Một lần, chúng tôi dự định để một võ sĩ hạng dưới nặng với trọng lượng khoảng 95 kg đấu tập 3 hiệp với cậu ấy. Francis đeo đôi găng 16 oz trận đấu đó. Ngannou tung một cú đòn trúng trán, hạ đo ván đối thủ. Người này bị sưng một cục to trên đầu, như một chiếc sừng vậy. Thông thường, chấn thương kiểu đó đến khi bạn thực hiện một đòn chỏ nhưng Ngannou đang dùng găng 16 oz".

Khổ như làm bạn tập của Francis Ngannou: Suýt bị bẻ gãy cổ, dính đòn đấm nặng đến mức "mọc cả sừng" - Ảnh 3.

Ngannou sở hữu 10 chiến thắng bằng knock-out tại UFC chỉ sau 13 trận đấu