Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Michael Chandler khẳng định sẽ không bị Charles Oliveira khóa gục vì sở hữu "giác quan thứ 6"

05-04-2021 - 19:36 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Tay đấm Michael Chandler tự tin sẽ chống được những đòn khóa tới từ Charles Oliveira.

Vào ngày 15/5, Michael Chandler sẽ có màn chạm trán cùng Charles Oliveira trong trận tranh đai hạng nhẹ của UFC. Trước thềm màn so tài tại UFC 262, mối lo lớn nhất của Chandler chính ở khả năng khóa siết của đối thủ người Brazil. Tính tới lúc này, Oliveira đã siết gục 19 tay đấm sau 30 lần thượng đài và đang giữ kỷ lục về số trận thắng bằng đòn khóa nhiều nhất UFC (14 lần).

Dù thừa nhận khả năng địa chiến cực tốt của Oliveira, Chandler vẫn tin rằng sẽ sống sót ở trận tới nhờ "giác quan thứ 6".

Trận đấu giữa Charles Oliveira vs Michael Chandler sẽ diễn ra tại UFC 262 ngày 15/5

Trận đấu giữa Oliveira vs Chandler sẽ diễn ra tại UFC 262 ngày 15/5

"Charles Oliveira rất nguy hiểm dưới mặt sàn nhưng tôi chưa từng tiến gần tới việc bị khóa gục. Tôi sở hữu giác quan thứ 6 khi địa chiến và không thể bị khóa gục. Cách tốt nhất để hạ cậu ta là bước ra và đánh mạnh nhất có thể. Giữ trận đấu ở thế đánh đứng, khiến cậu ta hoảng sợ và có thắng lợi ở ngay hiệp đầu tiên.

Nếu không thể thắng ở hiệp 1, tôi sẽ từ từ tiến tới hiệp 2 và hiệp 3. Cậu ta là mẫu võ sĩ chậm dần theo thời gian, đặc biệt khi bạn gây sức ép. Tôi thì đánh 25 phút đã rất quen. Vì thế, tôi sẽ bước ra hạ cậu ta trong hiệp 1 hoặc 2 trước đám đông khán giả, nhận thù lao và xem điều gì sẽ đến tiếp theo", Chandler cho hay.

Charles Oliveira rất giỏi ở khoản khóa siết

Oliveira rất giỏi ở khoản khóa siết

Charles Oliveira đang sở hữu phong độ cực cao với chuỗi 8 chiến thắng liên tiếp. Cuối năm ngoái, Oliveira đánh bại Tony Ferguson và được nhiều cái tên đáng chú ý liên hệ như Justin Gaethje hay Nate Diaz. Dù vậy, Oliveira đã chọn Chandler cùng suất tranh đai.

Phía đối diện, Chandler từng 3 lần giữ đai Bellator. Ký hợp đồng với UFC hồi năm ngoái, võ sĩ 35 tuổi được giải đấu đánh giá rất cao. Sau chiến thắng đẹp mắt trước Dan Hooker hồi tháng 1 vừa qua, Chandler đã nhận được cơ hội bước vào trận đấu cuối.

Michael Chandler

Michael Chandler