Từng lên tiếng bảo vệ quản lý SGD giữa thềm drama với Team Flash, LongK bất ngờ tố cáo đội PUBG không được trả lương

MẠNH ĐĂNG , 17:11 10/01/2020 | Esport

Chia sẻ

Một lần nữa, quản lý SGD trở thành cái tên bị nhắc đến nhiều nhất cộng đồng Esports Việt Nam.

Mới đây, Phan Phi Long "LongK" bất ngờ công bố đội tuyển PUBG SGD chính thức giải thể. Nguyên nhân là do quản lý đã cắt liên lạc, các thành viên không còn được chu cấp lương và phụ cấp theo hợp đồng kể từ ngày 10/11.

Từng lên tiếng bảo vệ quản lý SGD giữa thềm drama với Team Flash, LongK bất ngờ tố cáo đội PUBG không được trả lương - Ảnh 1.

LongK đăng tải trên facebook cá nhân.

Cuối năm 2019, cộng đồng Esports rúng động với vụ việc giữa quản lý SGD, ông Trần Nhật Tiến và Team Flash. Vụ việc diễn ra khi ông Tiến tố cáo Stark phá game và Team Flash dựng chuyện trả lương để tước quyền sở hữu đội tuyển của anh. Cùng với đó, ban lãnh đạo Team Flash người Singapore nợ ông số tiền khổng lồ.

Cuối cùng, ông Tiến thua kiện và bị cấm tham gia hoạt động của Riot Games trong 24 tháng. Khi ấy, LongK khiến nhiều người mất cảm tình khi bất ngờ công khai chửi Stark, nói xấu Team Flash nhằm bảo vệ quản lý SGD giữa thềm drama. Nhưng giờ đây, chính anh phải chịu thiệt trước quản lý SGD. Chứng kiến vụ việc, cộng đồng mạng chẳng biết nên khóc hay cười với sự cố LongK đang gặp phải.

Từng lên tiếng bảo vệ quản lý SGD giữa thềm drama với Team Flash, LongK bất ngờ tố cáo đội PUBG không được trả lương - Ảnh 2.

Như vậy, đội hình PUBG SGD chính thức giải thể. Dẫu vậy, LongK cho biết các thành viên gồm LongK, Pika, Sapau và 19CENT sẽ tiếp tục thi đấu PUBG dưới một cái tên khác. Trong khi đó, tổ chức SGD đặt dấu hỏi lớn về sự chuyên nghiệp trong Esports sau 2 vụ việc liên tiếp trong quãng thời gian ngắn ngủi.

LongK bắt đầu thi đấu PUBG chuyên nghiệp kể từ 2018. Chàng trai trẻ sinh năm 2000 đã nhanh chóng đạt được hàng loạt danh hiệu tại PUBG Việt Nam như vô địch Predator PUBG Vietnam Series, nằm top 3 PUBG Đông Nam Á 2019 phase 3. Dù không còn thi đấu dưới cái tên SGD, chắc chắn LongK sẽ tiếp tục là một ngôi sao sáng giá của PUBG Việt Nam trong thời gian tới.