"Anh tôi" Dendi bất ngờ hé lộ lý do chọn đích đến là Đông Nam Á sau khi rời Natus Vincere

MẠNH ĐĂNG , 18:24 09/01/2020 | Esport

Chia sẻ

Mới đây, Dendi đã bất ngờ chia sẻ lý do gia nhập Tigers sau khi rời khỏi Natus Vincere.

Rời Na`vi sau gần 1 thập kỷ gắn bó, Dendi bất ngờ tới Đông Nam Á để thi đấu cho Tigers vào tháng 1/2019. Đây là quyết định khiến nhiều người bất ngờ. Vì dẫu sao, đây là một trong những khu vực sở hữu những đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp không được đánh giá cao trên thế giới.

"Anh tôi" Dendi bất ngờ hé lộ lý do chọn đích đến là Đông Nam Á sau khi rời khỏi Natus Vincere - Ảnh 1.

Dendi khiến tất cả bất ngờ khi gia nhập Tigers vào đầu năm 2019 và rời đi vào tháng 4.

Mới đây, Dendi đã bất ngờ chia sẻ nguyên nhân gia nhập Tigers. Anh cho biết:

"Tôi rất tham vọng khi tìm kiếm đội tuyển đầu tiên kể từ khi rời Na`vi. Vì vậy, tôi đã tìm kiếm những đội có tiềm năng lớn. Ngoài ra, tôi không muốn chuyển tới bất kì đội tuyển nào của CIS vì nếu làm như vậy, đó sẽ giống như tôi thụt lùi đi vậy. Ngoài ra, tôi cũng không chắc rằng đội họ thật sự cần tôi hay chỉ vì tên tuổi, danh tiếng của tôi mà thôi. Nhiều lần, tôi cảm giác họ như chỉ muốn lợi dụng tên tuổi của tôi. Vậy nên tôi đã tìm kiếm những lựa chọn khác.

Thành thật mà nói, tôi đã sẵn sàng để gia nhập đội tuyển Bắc Mĩ hay Đông Nam Á hay bất kì khu vực nào khác. Vì vậy, khi Theeban (1437) nhắn tin cho tôi về đội hình, tôi đã rất phấn khích vì tôi tôn trọng Mushi và biết rằng MoonMeander khá mạnh. Khi ấy, tôi không biết Xepher nhưng trông anh ta giống như một người chơi rất triển vọng. Ít nhất là về mặt lý thuyết".

Giờ đây, Dendi đã không còn thi đấu cho Tigers. Anh bắt đầu thành lập nên đội tuyển, tổ chức của riêng mình với những cái tên mới mẻ. "Đó là kinh nghiệm quý báu cho tôi. Tôi rất muốn tăng thêm sự hiểu biết của mình về Dota 2, tôi muốn biết cách làm sao để trở thành một đội trưởng giỏi. Vì vậy, tôi đã học được những kinh nghiệm hay ho khi chơi cho Tigers. Tôi cũng rất thích quãng thời gian ở tại Kuala Lumpur, đồ ăn rất tuyệt và Dota 2 mọi lúc. Tôi rất hạnh phúc mặc dù đó là lần đầu tiên tôi ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Đó là một trải nghiệm mới mẻ", Dendi chia sẻ".

"Anh tôi" Dendi bất ngờ hé lộ lý do chọn đích đến là Đông Nam Á sau khi rời khỏi Natus Vincere - Ảnh 2.

Mới đây, đội tuyển Dota 2 mới có tên MR của Dendi với những người đồng đội gồm Xannii, nongrata, KingR và LeBronDota đã có chức vô địch tại Rivalry Winter Blast vào tháng 12/2019. Chia sẻ cùng VPEsports, Dendi đã nói về những khó khăn khi tự tay thành lập một tổ chức mới:

"Bất kì đội nào cũng gặp vấn đề như giao tiếp, gắn kết và sức mạnh. Không quan trọng đó là đội mạnh nhất thế giới hay hạng 2. Và khi đội của bạn có những chàng trai trẻ tuổi thì điều này có phần phức tạp hơn đôi chút.

Ví dụ khi bạn thành lập một đội vào tháng trước. Nhưng chỉ sau 2 hay 3 tuần, bạn đã phải đối mặt với những khó khăn. Và khi đội trưởng cố gắng tìm ra cách giải quyết thì những tuyển thủ trẻ có thể nắm bắt những cơ hội họ có được. Họ dễ dàng gia nhập đội tuyển mới mà không cần suy nghĩ. Nhưng như vậy cũng ổn thôi vì tôi đã quen rồi. Các tuyển thủ trẻ không biết vượt qua khó khăn. Và khi vượt qua, bạn có thể trở nên mạnh mẽ và tiến bộ hơn nhiều. Đúng là tổ chức của tôi sẽ phải đối mặt những khó khăn nhưng tôi rất phấn khích khi nó được giải quyết".