Kết quả playoffs LPL mùa Hè 2021: Suning thất bại 2-3 trước LNG Esports

LC , 17:17 12/08/2021 | Esport

Chia sẻ

SofM và Suning chính thức dừng chân tại LPL mùa Hè 2021 sau trận thua trước LNG Esports.

Ván 5: LNG Esports > Suning

Kết quả playoffs LPL mùa Hè 2021: Suning thất bại 2-3 trước LNG Esports - Ảnh 1.

Chiến thắng chung cuộc thuộc về LNG

Ván đấu quyết định, SofM và Angel tập trung hỗ trợ Bin nửa trên bản đồ. Nhờ vậy, LNG Esports kiểm soát sớm mục tiêu rồng. Dù hỗ trợ Camille là vậy, Jax vẫn "sống tốt" ở đường trên nhờ khả năng farm vượt trội.

Bước ngoặt từ phút 17, LNG thua 2.000 vàng nhưng liên tiếp bắt lẻ thành công. SN dẫn trước 5-2 nhưng để lội ngược dòng với tỉ số 5-6. Sn càng đánh càng thua và để mât liên tiếp những mục tiêu lớn. Phút 36, LNG giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 13-5.

Ván 4: LNG Esports < Suning

Ván 4 là thế trận cân bằng ở giai đoạn đầu trận đấu. LNG có 2 điểm hạ gục từ sớm, nhưng thua thiệt chỉ số lính khiến không có nhiều chênh lệch về vàng. Dẫu vậy, LNG là đội kiểm soát tốt ở đường dưới và sớm có 3 rồng.

Bất ngờ ở giao tranh rồng 4, SofM có pha xử lý hoàn hảo, Nộ Long Cước, đẩy Xin Zhao ra khỏi vị trí tranh chấp rồng và ngăn cản ngưỡng sức mạnh của LNG.

[Trực tiếp playoffs LPL mùa Hè 2021] LNG 2-2 SN: Ván 5 quyết định! - Ảnh 2.

Pha xử lý điểm 10 của SofM ở rồng 4

Ngay sau đó là pha giao tranh thắng lợi của SN với 3 điểm hạ gục và bùa lợi Baron. Lúc này, SofM cùng đồng đội kiểm soát hoàn toàn thế trận. Đội hình cấu rỉa của LNG tỏ ra thiếu hiệu quả trong thế thua thiệt.

Quá niều lợi thế, SN đẩy lính ở cả 3 đường và kết thúc ván đấu ở phút 39 sau khi quét sạch LNG. SN cân bằng tỉ số 2-2.

[Trực tiếp playoffs LPL mùa Hè 2021] LNG 2-2 SN: Ván 5 quyết định! - Ảnh 3.

SofM và Huanfeng tỏa sáng ở ván 4

Ván 3: LNG Esports < Suning

Kịch bản ván 3 chẳng khác nào ván 1. Nhưng lần này, Suning đã không mắc sai lầm để hạ gục Vayne trong tay Light. Angel có một trận đấu tỏa sáng với con bài Syndra. Phút 30, giao tranh quan trọng khi SN đã có được 3 rồng. Pha Quét Tan Kẻ Yếu (E) đẹp mắt của Angel tiễn Rell lên bảng đếm số.

Thiếu người, LNG thất bại giao tranh và để mất Linh Hồn Rồng Nước vào tay SN. Lúc này, đội hình cấu rỉa của SN tỏ ra vô cùng khó chịu. Phút 32, SN hạ LNG với tỉ số 16-10 và rút ngắn tỉ số cặp BO5 còn là 1-2.

[Trực tiếp playoffs LPL mùa Hè 2021] LNG 2-1 SN: Angel tỏa sáng, SN rút ngắn tỉ số - Ảnh 2.

Chiến thắng ván 3 thuộc về Suning

Ván 2: LNG Esports > Suning

Cục diện ván 2 được định đoạt chỉ sau 5 phút thi đấu. LNG Esports có pha phản gank hợp lý ở đường trên, Viego sớm có 2 điểm hạ gục. SN bị cuốn theo lối chơi của đối phương, nỗ lực tìm kiếm điểm hạ gục nhưng không thành công. Khả năng snowball từ đội hình LNG là quá mạnh mẽ.

Phút 25, LNG tiến thẳng tới đường giữa, quét sạch đội hình SN và giành chiến thắng với tỉ số 24-7.

Trực tiếp playoffs LPL mùa Hè 2021: LNG 2-0 Suning, SofM gặp khó - Ảnh 2.

Chiến thắng 2-0 thuộc về LNG

Ván 1: LNG Esports > Suning

Trực tiếp playoffs LPL mùa Hè 2021: SofM và Suning thua ngược đáng tiếc ở ván 1 - Ảnh 2.

Cấm & chọn ván 1

Bước vào trận đấu đầu tiên vòng playoffs, LNG Esports và Suning đều hướng tới giai đoạn hòa hoãn ở giai đoạn đi đường. Nhưng nhờ khả năng kiểm soát vượt trội từ Graves, SofM giúp SN sớm vươn lên dẫn trước nhờ 2 Sứ Giả Khe Nứt.

20 phút trôi qua, SN dẫn trước hơn 3.000 vàng với tỉ số 2-1. Nhưng SN không thể tận dụng lợi thế, ép đối phương phải giao tranh. Càng về cuối trận, đội hình LNG càng mạnh với khả năng ép góc mạnh mẽ của Kennen. SN bất lực trong việc ngăn cản Vayne gây sát thương. LNG liên tiếp chiến thắng trong những pha giao tranh 5v5.

Phút 39, Rell có pha mở combat đẹp mắt, khiến SofM và ON bốc hơi ngay lập tức. LNG thừa thắng xông lên, quét sạch SN và giành chiến thắng với tỉ số 15-8.

Trực tiếp playoffs LPL mùa Hè 2021: SofM và Suning thua ngược đáng tiếc ở ván 1 - Ảnh 3.

Pha giao tranh kết thúc ván đấu thuộc về LNG