Tin đồn: VCS đề xuất 2 phương án tuyển chọn 2 đại diện tham dự CKTG 2021

TRỌNG PHÚ , 10:46 11/08/2021 | Esport

Chia sẻ

Trước tình huống phải huỷ bỏ VCS mùa Hè 2021, ban tổ chức đã đề xuất 2 phương án lựa chọn đại diện tham dự CKTG 2021

Ngày 14/7 vừa qua, ban tổ chức Vietnam Championship Series đã đưa ra lời giải thích lý do VCS mùa Hè 2021 buộc phải hoãn vô thời hạn: "Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM - ban tổ chức (BTC) VCS, bao gồm Garena và đại diện phía Riot Games, sau khi cùng thảo luận và đi đến thống nhất về quyết định này".

Theo nguồn tin của Thethao.vn, VCS mùa Hè 2021 sẽ bị hủy sau nhiều lần hoãn vô thời hạn. Quyết định này sẽ được ban tổ chức Vietnam Championship Series (VCS) thông báo chính thức trong ít ngày tới.

Tin đồn: VCS đề xuất 2 phương án tuyển chọn 2 đại diện tham dự CKTG 2021 - Ảnh 1.

Tin đồn: VCS mùa Hè 2021 sẽ bị hủy sau nhiều lần hoãn vô thời hạn.

Nguồn tin của Thethao.vn tiết lộ, Garena và Riot Games đang cân nhắc tới các phương án để chọn ra hai đội tuyển làm đại diện cho khu vực VCS tham dự CKTG 2021 diễn ra ở Trung Quốc sắp tới. Sau những bàn bạc và cân nhắc, có 2 phương án đang được cho là khả dĩ nhất ở thời điểm này khi mà VCS mùa Hè 2021 bị hủy bỏ.

Phương án thứ nhất, Garena và Riot Games có thể sẽ chọn ĐKVĐ VCS mùa Xuân 2021 - GAM Esports và á quân Saigon Buffalo là 2 đội tuyển có thành tích tốt nhất đại diện cho khu vực VCS tham dự CKTG 2021. Bởi, ngoài việc giữ nguyên được bộ khung đội hình ổn định thì hai đội tuyển này đã chứng minh được đẳng cấp và sức mạnh vượt trội của họ so với phần còn lại của VCS.

Tin đồn: VCS đề xuất 2 phương án tuyển chọn 2 đại diện tham dự CKTG 2021 - Ảnh 2.

ĐKVĐ GAM Esports và á quân Saigon Buffalo của VCS mùa Xuân 2021.

Phương án thứ hai, Garena và Riot Games sẽ tổ chức vòng tuyển chọn khu vực để chọn ra hai đội tuyển đại diện cho khu vực VCS tham dự CKTG 2021. Tuy nhiên đây sẽ không phải là VCS mùa Hè 2021 mà chỉ mang tính chất là vòng tuyển chọn nhanh hay vòng loại khu vực LMHT Việt Nam.

Với phương án này, khả năng sẽ có 4 đội tuyển tham gia vòng tuyển chọn khu vực. Hai trong số đó sẽ là ĐKVĐ và á quân VCS mùa Xuân 2021 là GAM Esports và Saigon Buffalo. Hai đội tuyển còn lại có thể sẽ là đội tuyển hạng 3 Cerberus Esports và hạng 4 - Team Secret.

Tin đồn: VCS đề xuất 2 phương án tuyển chọn 2 đại diện tham dự CKTG 2021 - Ảnh 3.

Ngoài GAM và SGB thì vòng tuyển chọn có lẽ sẽ có sự góp mặt của Cerberus và Team Secret.

Và tất nhiên vòng tuyển chọn sẽ không có giải thưởng mang giá trị về tiền mặt chỉ mang tính chất chọn lựa đại diện tham dự CKTG.

Cùng đón chờ những thông báo mới nhất từ Garena và Riot Games để biết đội tuyển nào sẽ đại diện cho LMHT Việt Nam tham dự CKTG 2021 nhé.