Trọng tài là F0, giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021 phải cử 10 HLV làm trọng tài

Thành Đạt , 14:31 02/12/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Một trọng tài làm nhiệm vụ tại giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021 đã dương tính với Covid-19, vì vậy ban tổ chức giải đã phải để các HLV làm trọng tài.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát, LĐ quyền Anh Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực hết mình để tổ chức giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021 theo hình thức "bong bóng" khép kín. 

Rất nhiều quy định chặt chẽ để phòng dịch để được áp dụng như yêu cầu các đoàn tham gia phải có chứng nhận âm tính 72 giờ trước giờ dự giải, tuân thủ nguyên tắc 5K và tiến hành xét nghiệm toàn bộ cá nhân liên quan đến giải đấu 3 ngày 1 lần. Đợt xét nghiệm 27/11 đã cho kết quả âm tính toàn bộ.

Tuy nhiên, 1 sự cố đã xảy ra mới đây khi 1 trọng tài không may dương tính với Covid-19. Ngay lập tức ngày thi đấu 30/11 bị huỷ bỏ để đề phòng lây nhiễm. Sau khi trở lại vào ngày 1/12, có 18 trọng tài được xác định là F1 và F2, vì thế bắt buộc phải cách ly. 

Trọng tài là F0, giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021 phải cử 10 HLV làm trọng tài - Ảnh 1.

Giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021 là cơ hội cuối cùng để các võ sĩ trong nước cọ xát trong năm nay (Ảnh: UPESI)

Điều này khiến số lượng trọng tài có thể làm nhiệm vụ chỉ còn 3 người. Đứng trước tình thế này, giải đã huy động các HLV của các đoàn để làm trọng tài. May mắn là trong 10 HLV này có 2 trọng tài quốc tế và 8 trọng tài quốc gia. Trong boxing, các trọng tài có nhiệm vụ giữ an toàn cho các vận động viên, điểm số được chấm bởi các giám khảo, vì vậy sự công tâm vẫn được đảm bảo.

Theo lời của phó chủ tịch VBF - ông Nguyễn Duy Hùng, đây là giải đấu rất quan trọng trong công tác chuẩn bị cho SEA Games: 

"Năm nay giải trẻ quốc gia và cúp quốc gia đã phải huỷ. Để tổ chức được giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021 là 1 nỗ lực to lớn. Đây là cơ hội để các VĐV cọ xát và TC Thể dục, thể thao có cơ sở để tuyển chọn thành viên cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho SEA Games. Đó là điều cực kỳ quan trọng".

Mặc cho dịch bệnh, theo đánh giá của VBF, chất lượng chuyên môn năm nay đã được cải thiện. Đặc biệt, các võ sĩ trẻ ở nhóm tuổi 17-18 tuổi đang cho thấy tiềm năng to lớn. Chính vì vậy, sẽ là rất thiệt thòi cho các vận động viên nếu huỷ giải. Giải vẫn đang tiếp tục diễn ra và sẽ kết thúc vào ngày 4/12.