Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Thành Đạt - Theo Nhịp sống Việt

Thu Nhi vướng tranh chấp, nhiều khả năng không được dự giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021

25-11-2021 - 17:01 PM | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Do một số vấn đề giữa Thu Nhi và đoàn TP.HCM, nhà đương kim vô địch WBO nhiều khả năng sẽ không được phép dự giải đấu diễn ra tại Bắc Ninh.

Thu Nhi dự kiến sẽ tham dự giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021 dưới màu áo đoàn Cần Thơ. Tuy nhiên, khả năng điều này sẽ không xảy ra, ít nhất là cho đến khi các bên liên quan đạt được những thoả thuận.

Cụ thể, Thu Nhi từng thi đấu cho đoàn TP.HCM nhưng đã rời đoàn vào tháng 7. Đoàn TP.HCM đã đồng ý với điều kiện trong năm 2021, tay đấm gốc An Giang không được thi đấu cho bất kỳ đơn vị nào khác nếu không có sự đồng ý của đoàn này.

Thu Nhi vướng tranh chấp, nhiều khả năng không được dự giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021 - Ảnh 1.

Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để giành đai vô địch WBO hạng cân ruồi nhẹ ngày 23/10 (Ảnh: Cocky Buffalo)

Thư khiếu nại và hợp đồng đính kèm đã được gửi lên LĐ quyền Anh Việt Nam (VBF).  VBF sau đó đã có công văn gửi đến đoàn Cần Thơ, đề nghị ngừng tiếp nhận danh sách đăng ký thi đấu với nhà vô địch WBO. Ngoài ra, một tay đấm khác cũng gặp trường hợp tương tự là Sẳm Minh Phát. VBF cũng khuyến khích các bên đàm phán, giải quyết tranh chấp trước ngày 27/11 (ngày 28/11 sẽ tổ chức bốc thăm giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021). 

Thu Nhi là 1 trong những võ sĩ boxing Việt Nam được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. Ngày 23/10, cô đã hạ gục boxer đương kim vô địch người Nhật Bản Etsuko Tada để trở thành võ sĩ Việt Nam đầu tiên giành đai WBO thế giới hạng cân mini-flyweight. Nếu tay đấm sinh năm 1996 vắng mặt, đây sẽ là điều tiếc nuối cho giới mộ điệu quyền anh nước nhà.

Giải vô địch Boxing nam, nữ toàn quốc 2021 sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu Bắc Ninh, TP. Bắc Ninh từ ngày 29/11 đến ngày 6/12. Dự kiến sẽ có hơn 250 vận động viên từ 27 đoàn, tham gia tranh tài ở 14 hạng cân nam và 13 hạng cân nữ cho 2 lứa tuổi 17-18 và 19-40 tuổi.