Hé lộ bảng điểm của trận tranh đai lịch sử Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada: Chiến thắng nhờ sự lấn lướt đầu trận

AB , 19:17 24/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Bảng điểm trận tranh đai WBO giữa Nguyễn Thị Thu Nhi và Etsuko Tada mới đây đã được công bố.

Ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại Etsuko Tada bằng điểm số đồng thuận để giành về chiếc đai WBO hạng minimum thế giới. Sau khi màn so tài khép lại, phía Tada bày tỏ sự không hài lòng, tuyên bố sẽ khiếu nại kết quả lên WBO.

Tuy nhiên, với những người theo dõi toàn bộ cuộc đối đầu, chiến thắng của Nguyễn Thị Thu Nhi là hoàn toàn xứng đáng. Mới đây, bảng điểm màn so tài đã được công bố cho thấy cái nhìn gần như đồng nhất của các giám định với những gì đôi bên đã thể hiện.

Ba giám định nhận trách nhiệm chấm điểm cho màn so tài này là Martino Redona (Mỹ), Surat Soikrachang (Thái Lan) và Kim Jae-hoon (Hàn Quốc).

Hé lộ bảng điểm của trận tranh đai lịch sử Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada: Chiến thắng nhờ sự lấn lướt đầu trận - Ảnh 1.

Hé lộ bảng điểm của trận tranh đai lịch sử Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada: Chiến thắng nhờ sự lấn lướt đầu trận - Ảnh 2.

Trong quãng thời gian đầu trận, các giám định đều thừa nhận Thu Nhi của chúng ta là người thi đấu tốt hơn. Kể từ hiệp 2 đến hiệp 5, ông Redona và Soikrachang đều cho Thu Nhi điểm 10 tuyệt đối. Ngoài hiệp 4 chấm nghiêng về Tada, ông Jae-hoon cũng nhận định võ sĩ của chúng ta chơi lấn lướt hơn ở các hiệp 2,3 và 5.

Ở 5 hiệp đấu còn lại, Tada chủ động tấn công hơn và tạo ra một thế trận sít sao. Vì thế việc các giám định có những khác biệt trong cách chấm điểm là điều hoàn toàn bình thường. Tại nửa sau của cuộc đối đầu, ông Jae-hoon cho Thu Nhi điểm tuyệt đối ở 3 trên 5 hiệp. Con số của ông Redona và Soikrachang là 2 hiệp.

Hé lộ bảng điểm của trận tranh đai lịch sử Nguyễn Thị Thu Nhi vs Etsuko Tada: Chiến thắng nhờ sự lấn lướt đầu trận - Ảnh 3.

Bảng điểm trận Thu Nhi vs Tada (Ảnh: Japan Daily)

Hiện tại, WBO chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc khiếu nại của Tada. Tuy nhiên, gần như chắc chắn kết quả của trận đấu vẫn sẽ được giữ nguyên. Nếu muốn giành lại đai, Tada chỉ còn cách thách đấu lại và hy vọng nhận được cái gật đầu từ phía Thu Nhi.

Ảnh: Copyright 2021. 'FINAL FLASH' 박종혁 All rights reserved.