Truyền thông quốc tế ngỡ ngàng trước chiến tích của Thu Nhi: Đó là một cú sốc

AB , 07:04 24/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Chiến thắng của Nguyễn Thị Nhu Nhi trước Etsuko Tada giúp quyền Anh của Việt Nam có nhà vô địch thế giới đầu tiên.

Chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã tạo ra lịch sử cho quyền Anh của Việt Nam khi giành về chiếc đai WBO sau chiến thắng bằng điểm số đồng thuận trước đối thủ Etsuko Tada. Chứng kiến chiến thắng của Thu Nhi trước võ sĩ lúc đó đang đứng số 1 thế giới, tờ Fight News không khỏi ngỡ ngàng.

"Trong một cuộc đấu gây sốc, Nguyễn Thị Thu Nhi (5 thắng - 0 thua) đã đánh bại nhà vô địch Etsuko Tada (20 thắng - 4 thua - 3 hòa) tại Ansan, Hàn Quốc. Thu Nhi thi đấu lấn lướt trong quãng thời gian đầu trận và Tada không thể gỡ lại. Chiến thắng 96-94 trên bảng điểm dành cho Thu Nhi", trang tin này mô tả.

Truyền thông quốc tế ngỡ ngàng trước chiến tích của Thu Nhi: Đó là một cú sốc - Ảnh 1.

Truyền thông quốc tế ngỡ ngàng trước chiến tích của Thu Nhi: Đó là một cú sốc - Ảnh 2.

Thu Nhi giành được chiến thắng sít sao trước Tada sau 10 hiệp đấu căng thẳng

Trong khi đó, tờ Sport Yahoo của Nhật lại nhấn mạnh chi tiết Thu Nhi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam trở thành nhà vô địch của thế giới. Bên cạnh đó, trang tin này cũng tỏ ra tiếc nuối với thất bại Tada vừa phải nhận.

"Tada muốn thắng trận này và giành được vé sang Mỹ thi đấu. Đó là mục tiêu của cô ấy. Tuy nhiên, mong muốn này bị dập tắt bởi một màn thể hiện cũng như kết quả không ngờ", Sport Yahoo chia sẻ.

Bên cạnh chiếc đai vô địch, kết quả vừa qua giúp Thu Nhi nhảy vọt lên vị trí thứ 6 trên BXH thế giới của Boxrec. Phía đối diện, Tada từ số 1 tụt xuống thứ 7.

Truyền thông quốc tế ngỡ ngàng trước chiến tích của Thu Nhi: Đó là một cú sốc - Ảnh 3.

Thu Nhi trở thành tay đấm quyền Anh đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới