Etsuko Tada tuyên bố khiếu nại sau khi phải nhận trận thua trước Nguyễn Thị Thu Nhi

AB , 18:29 23/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Phía Etsuko Tada cho hay sẽ khiếu nại sau trận thua trước Nguyễn Thị Thu Nhi.

Thu Nhi vỡ òa, hô vang "Việt Nam" sau khi giành chiếc đai lịch sử

Trong trận tranh đai WBO hạng minimum diễn ra vào ngày 23/10, Etsuko Tada và Nguyễn Thị Thu Nhi đã cống hiến cho các fan một cuộc đấu rất sít sao. Sau khi tiếng chuông kết thúc hiệp 10 vang lên, Tada giờ tay lên trời, tự tin bản thân sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên, sau cùng, cả 3 giám định đều chấm thắng cho tay đấm Việt Nam (96-94). Đây là kết quả hợp lý, phản ánh đúng tính chất của cuộc đối đầu.

Tuy nhiên, phía Tada lại không đồng tình với kết quả trên. Ông Masato Yamashita, người đứng đầu trại tập của Tada, khẳng định toàn đội sẽ khiếu nại kết quả vừa qua. "Tôi đã liên hệ với JBC (Ủy ban boxing Nhật Bản) ngay khi trận đấu khép lại. Chúng tôi sẽ khiếu nại kết quả với WBO", ông chia sẻ.

Etsuko Tada tuyên bố khiếu nại sau khi phải nhận trận thua trước Nguyễn Thị Thu Nhi - Ảnh 2.

Etsuko Tada tuyên bố khiếu nại sau khi phải nhận trận thua trước Nguyễn Thị Thu Nhi - Ảnh 3.

Tada hiện là tay đấm số 1 thế giới tại hạng minimum và từng 4 lần vô địch thế giới. Cô giành được đai WBO sau chiến thắng trước Ayaka Miyao hồi cuối năm ngoái. Tuy nhiên, tay đấm 40 tuổi đã để mất danh hiệu này trước một Thu Nhi trẻ hơn, nhiệt huyết hơn.

Bản thân Thu Nhi cũng đã có những chia sẻ đầu tiên về cuộc đối đầu. "Bước vào trận đấu, em cũng có một phần nào đó bị tâm lý. Nhiều người chia sẻ với em rằng chị ấy (Tada) rất mạnh, khỏe và có nhiều kinh nghiệm. Nhưng sau khi lên đài đánh một hiệp, em thấy chị ấy cũng bình thường. Em hiểu rằng bản thân có thể làm được tốt hơn chị ấy".

Với kết quả vừa qua, Thu Nhi đã tạo ra lịch sử khi trở thành tay đấm quyền Anh đầu tiên của Việt Nam giành được đai vô địch thế giới.

Etsuko Tada tuyên bố khiếu nại sau khi phải nhận trận thua trước Nguyễn Thị Thu Nhi - Ảnh 4.