Chia sẻ đầu tiên của Thu Nhi sau khi giành chiếc đai lịch sử: Em không nghĩ mình có thể làm được điều tuyệt vời này

AB , 17:24 23/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Nguyễn Thị Thu Nhi chia sẻ sau trận gặp đối thủ Etsuke Tada vào chiều ngày 23/10.

Chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại đối thủ Etsuko Tada bằng điểm số đồng thuận để giành về chiếc đai WBO hạng minimum của nữ. Với kết quả này, nữ tay đấm sinh năm 1996 trở thành võ sĩ quyền Anh đầu tiên của Việt Nam vô địch thế giới.

Sau khi màn so tài khép lại, Thu Nhi đã có những chia sẻ đầu tiên. "Em lúc này đang rất hạnh phúc. Em không nghĩ mình có thể hoàn thành được ước mơ trở thành nhà vô địch thế giới. Em mang tinh thần và sự nhiệt huyết của người Việt Nam lên đài và thi đấu hết 10 hiệp. Dù hiện tại gương mặt em có nhiều vết thương nhưng em rất vui vì có được chiến thắng. Chiến thắng này em xin dành tặng cho gia đình và những người hâm mộ đã luôn dõi theo em".

Chia sẻ đầu tiên của Thu Nhi sau khi giành chiếc đai lịch sử: Em không nghĩ mình có thể làm được điều tuyệt vời này - Ảnh 1.

Gương mặt có nhiều vết thương của Thu Nhi sau trận đấu

Trước thềm cuộc đối đầu, Thu Nhi bị đánh giá thấp hơn so với đối thủ Tada - tay đấm hạng 1 thế giới và từng 4 lần vô địch thế giới. Bản thân Thu Nhi cũng lo lắng khi gặp phải đối thủ mạnh. Tuy nhiên, suy nghĩ đó nhanh chóng biến mất khi cô lên đài.

"Bước vào trận đấu, em cũng có một phần nào đó bị tâm lý. Nhiều người chia sẻ với em rằng chị ấy (Tada) rất mạnh, khỏe và có nhiều kinh nghiệm. Nhưng sau khi lên đài đánh một hiệp, em thấy chị ấy cũng bình thường. Em hiểu rằng bản thân có thể làm được tốt hơn chị ấy".

Chia sẻ đầu tiên của Thu Nhi sau khi giành chiếc đai lịch sử: Em không nghĩ mình có thể làm được điều tuyệt vời này - Ảnh 2.

Chia sẻ đầu tiên của Thu Nhi sau khi giành chiếc đai lịch sử: Em không nghĩ mình có thể làm được điều tuyệt vời này - Ảnh 3.

Chia sẻ đầu tiên của Thu Nhi sau khi giành chiếc đai lịch sử: Em không nghĩ mình có thể làm được điều tuyệt vời này - Ảnh 4.

Thu Nhi bắt đầu tập luyện quyền Anh từ năm 13 tuổi và cho thấy sự hòa nhập nhanh chóng. Ở sân chơi nghiệp dư, Thu Nhi từng giành HCV giải vô địch toàn quốc năm 2015, 2017, 2018. Cô cũng vô địch Cup các Câu lạc bộ toàn quốc liên tiếp 5 năm liền từ năm 2015 đến 2019.

Tháng 3/2020, Nhi trở thành võ sĩ đầu tiên tại Việt Nam đoạt đai vô địch WBO Châu Á - Thái Bình Dương sau chiến thắng trước đối thủ người Thái Lan. Sau 19 tháng, Thu Nhi chính thức trở thành nhà vô địch thế giới.

Chia sẻ đầu tiên của Thu Nhi sau khi giành chiếc đai lịch sử: Em không nghĩ mình có thể làm được điều tuyệt vời này - Ảnh 5.

Ảnh: NT