Sau chiến tích lịch sử của Thu Nhi, "Hắc ưng" Đinh Hồng Quân cũng gây tiếng vang bằng cú knock-out ấn tượng

AB , 17:59 23/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Đinh Hồng Quân chỉ mất chưa đến 2 hiệp để hạ knock-out đối thủ Dong Hee Kim.

Tại sự kiện boxing được tổ chức ở Hàn Quốc vào chiều ngày 23/10, Đinh Hồng Quân (7-1-1) là tay đấm Việt Nam thi đấu cuối cùng. Trước đó, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại đối thủ mạnh Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch thế giới mới.

Trong một ngày thi đấu đúng phong độ, "Hắc ưng" Hồng Quân tiếp tục mang về tin vui cho quyền Anh nước nhà. 

Dù phải chạm trán cùng Dong Hee Kim - tay đấm số 2 của Hàn Quốc tại hạng super lightweight, Hồng Quân vẫn thi đấu vô cùng tự tin. Võ sĩ sinh năm 1998 chiếm ưu thế ở ngay hiệp đầu tiên, liên tục dồn đòn khiến đối thủ vất vả chống đỡ.

Sang tới hiệp 2, Hồng Quân tung một combo đòn cực nặng khiến đối thủ đổ gục xuống võ đài. Võ sĩ nước chủ nhà cố gắng gượng dậy nhưng không thể đứng vững. Vì thế, trọng tài chính đã quyết định tuyên bố dừng cuộc đối đầu và trao chiến thắng cho tay đấm Việt Nam.

Với kết quả này, Hồng Quân đã có chiến thắng thứ 7 trong sự nghiệp. Đây cũng là lần thứ 4, tay đấm 23 tuổi hạ đo ván thành công đối thủ. 

Hồng Quân theo học Vovinam từ năm 8 tuổi và cho đến năm 13 tuổi thì cơ duyên đưa Quân đến với Boxing. Nhờ có nền tảng tốt về võ thuật, Hồng Quân làm quen rất nhanh với bộ môn mới. Tính ra trong sự nghiệp, Hồng Quân đã có tổng cộng 15 năm gắn liền với võ thuật, 10 năm trong số đó dành riêng cho boxing.

Việc từng kinh qua Vovinam phần nào giúp Hồng Quân rèn cho bản thân khả năng di chuyển, phản xạ, né đòn trước khi tấn công cũng như duy trì sự cân bằng trên sàn đấu.

Hồng Quân được hệ thống Boxrec gắn 1 sao, xếp vị trí số 1 hạng nhẹ lightweight của boxing chuyên nghiệp Việt Nam và thứ hạng 622 trên tổng số 1755 tay đấm hạng nhẹ trên toàn thế giới.