Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trần Văn Thảo được triệu tập bổ sung, tuyển boxing Việt Nam thêm "lực"

Thành Đạt , 22:03 24/01/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Tay đấm có biệt danh "The Trigger" Trần Văn Thảo đã nhận quyết định triệu tập bổ sung lên tuyển boxing Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2021, trước đó anh đã không có tên trong danh sách công bố ngày 5/1.

Trên story cá nhân tối ngày 24/1, tay đấm Trần Văn Thảo đã đăng tải quyết định triệu tập bổ sung anh lên đội tuyển boxing quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 2021. Võ sĩ từ TP.HCM sẽ lên tập trung tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM trong thời gian tới. Anh sẽ luyện tập để tham gia hạng cân 54kg.

Trước đó, vào ngày 5/1, tuyển boxing Việt Nam đã công bố danh sách triệu tập đầy đủ các hảo thủ như Trương Đình Hoàng, Nguyễn Thị Thu Nhi, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương. Nguyễn Văn Thảo khi đó vừa có chiến thắng vang dội trước đối thủ người Thái Lan là Phayrom Booreung nhưng lại không có tên.

Trần Văn Thảo được triệu tập bổ sung lên tuyển boxing Việt Nam - Ảnh 1.

Quyết định triệu tập bổ sung lên tuyển boxing quốc gia được Trần Văn Thảo chia sẽ (Ảnh: chụp màn hình)

Dù vậy, ngay sau trận đấu kể trên Văn Thảo đã bày tỏ khát vọng được cống hiến cho quyền anh nước nhà, cụ thể bằng việc anh nhắm đến huy chương vàng SEA Games. Bản thân võ sĩ sinh năm 1992 đã từng thi đấu hệ nghiệp dư và được gọi lên tuyển quốc gia trước khi chuyển hẳn sang chuyên nghiệp từ 2016.

Trần Văn Thảo được triệu tập bổ sung lên tuyển boxing Việt Nam - Ảnh 2.

Trần Văn Thảo chiến thắng trước Phayrom Booreung trong sự kiện của Trigger Boxing ngày 2/1 tại TP.HCM (Ảnh: chụp màn hình)

Lần này trở lại, có lẽ Văn Thảo sẽ mất 1 chút thời gian để điều chỉnh lại lối đánh bởi ở hệ chuyên nghiệp và hệ nghiệp dư có sự khác biệt lớn. Chưa kể, trong 2 năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên anh hầu như không thi đấu chính thức. Ở trận đấu với Booreung hôm 2/1, Văn Thảo lại KO đối thủ quá nhanh chỉ sau 2 hiệp và chính anh đã cho rằng điều này khiến khả năng bản thân chưa được bộc lộ hoàn toàn.

Việc được triệu tập lên đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 2021 sẽ là 1 thử thách giúp nhà vô địch WBC châu Á 2017 có cơ hội bung sức. Còn với đội tuyển, có thêm 1 tay đấm chất lượng như Trần Văn Thảo là có thêm 1 hy vọng huy chương. Bộ môn boxing SEA Games 2021 sẽ diễn ra từ ngày 16-22/5.

https://sport5.vn/tran-van-thao-duoc-trieu-tap-bo-sung-tuyen-boxing-viet-nam-them-luc-20220124211157858.htm