Trần Văn Thảo nhảy vọt vào Top 40 thế giới sau khi hạ KO đối thủ Thái Lan

AB , 05:06 03/01/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Trần Văn Thảo hiện xếp thứ 39 tại hạng gà thế giới, theo Boxrec.

Pha hạ đo ván đẹp mắt của Trần Văn Thảo

Tối ngày 2/1, nhà cựu vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo tái xuất võ đài bằng chiến thắng ấn tượng trước Boonrueang Phayom. Bất chấp phải chạm trán với một đối thủ bất bại sở hữu tỷ lệ KO lên tới 100%, Thảo có màn trình diễn áp đảo trước khi có cú knock-out mãn nhãn ở hiệp 2.

Kết quả trên giúp tay đấm 29 tuổi thăng tiến mạnh mẽ trên BXH thế giới. Từ chỗ không có vị trí trên Boxrec (do lâu không thi đấu), tay đấm 29 tuổi đã nhảy vọt lên vị trí thứ 39 tại hạng gà. Nhờ thứ hạng tốt, Thảo có thể tự tin hướng đến những kèo đấu lớn trong phần còn lại của năm 2022.

Trần Văn Thảo nhảy vọt vào Top 40 thế giới sau khi hạ KO đối thủ Thái Lan - Ảnh 2.

Trần Văn Thảo hiệp xếp thứ 39 trên BXH thế giới

Trong buổi họp báo trước trận, Trần Văn Thảo thừa nhận nhắm tới những mục tiêu lớn sau một năm 2021 có phần im ắng. Tay đấm đến từ TP.HCM cho hay sẵn sàng tham dự SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam vào tháng 5 tới.

HLV Trịnh Văn Trí cho biết Thảo đang ở trạng thái rất tốt. "Dịch bệnh bùng phát khiến nhiều kế hoạch của Thảo không thành. Dù vậy, điều này giúp Thảo có nhiều thời gian hơn để tập trung cho quyền Anh cũng như vấn đề dinh dưỡng. Dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn nhưng cũng giúp dạy cho chúng ta nhiều thứ, như sự bình tĩnh và tập trung. Quãng thời gian vừa qua, Thảo đã tập trung toàn bộ cho quyền Anh."

Trần Văn Thảo nhảy vọt vào Top 40 thế giới sau khi hạ KO đối thủ Thái Lan - Ảnh 3.

Trần Văn Thảo hướng tới những mục tiêu lớn trong năm 2022 (Ảnh: FBNV)

Tháng 11/2017, Trần Văn Thảo đã gây tiếng vang lớn bằng việc đánh bại đối thủ George Lumoly để trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam sở hữu chiếc đai WBC châu Á. Kể từ đó, tay đấm của TP.HCM vẫn duy trì sự ổn định và có nhiều chiến thắng ấn tượng trước các đối thủ mạnh.

Năm 2019, WBF (Ủy ban boxing thế giới) đã quyết định tổ chức một trận tranh đai tại Mỹ cho Trần Văn Thảo. Tuy nhiên, kèo đấu này không thành do các đối thủ của Thảo liên tục rút lui. Cách đây chưa lâu, Trần Văn Thảo cho biết đã mất đai WBC châu Á do không bảo vệ danh hiệu này. Chia sẻ về quyết định này, Văn Thảo cho biết anh muốn tập trung vào những chiếc đai lớn hơn, danh giá hơn.

Thành tích hiện tại của Trần Văn Thảo là 14 thắng - 1 thua.

https://sport5.vn/tran-van-thao-nhay-vot-vao-top-40-the-gioi-sau-khi-ha-ko-doi-thu-thai-lan-20220103045519858.htm