Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thu Nhi được triệu tập vào đội tuyển boxing Việt Nam, Trần Văn Thảo phải đợi

Thành Đạt , 11:52 05/01/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Nguyễn Thị Thu Nhi đã có tên trong danh sách triệu tập đội tuyển boxing Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 21, trong khi đó võ sĩ vừa có chiến thắng knock-out là Trần Văn Thảo vẫn phải trải qua giải đấu tuyển chọn.

Theo danh sách triệu tập của TC Thể dục, thể thao, nhà vô địch WBO hạng ruồi nhẹ Nguyễn Thị Thu Nhi đã có tên. Dù là ngôi sao đang lên ở đấu trường chuyên nghiệp, Thu Nhi cũng nhiều lần lên tiếng muốn cống hiến cho boxing nước nhà cũng như thử thách bản thân ở hệ đấu nghiệp dư.

Trước đó, tại giải vô địch nam, nữ toàn quốc 2021 diễn ra ở Bắc Ninh vào tháng 12 năm ngoái, Thu Nhi cũng đã được đoàn Cần Thơ đăng ký thi đấu. Nhưng sau khi nhận được ý kiến từ phía ông bầu của CLB Cocky Buffalo, Thu Nhi đã không thượng đài để chuẩn bị cho trận bảo vệ đai đầu tiên vào tháng 3 gặp võ sĩ Nhật Bản Yumi Narita.

Thu Nhi được triệu tập vào đội tuyển boxing Việt Nam, Trần Văn Thảo phải đợi - Ảnh 1.

Thu Nhi không thi đấu mà cổ vũ từ khán đài tại giải vô địch nam, nữ toàn quốc 2021 vào tháng 12/2021 ở Bắc Ninh (Ảnh: Thành Đạt)

Trong khi đó, tay đấm Trần Văn Thảo - người vừa có chiến thắng KO vang dội trước tay đấm bất bại người Thái Lan Phayrom Booreung lại không có tên. Việc rời xa hệ đấu nghiệp dư khá lâu có lẽ là nguyên nhân anh không được chọn. Bản thân Văn Thảo đã bày tỏ khát vọng được cống hiến cho đội tuyển boxing Việt Nam nhưng anh sẽ phải trải qua giải đấu tuyển chọn vào tháng 3. Võ sĩ của Trigger Boxing sẽ tham dự hạng cân 54kg nếu được chọn.

Những gương mặt còn lại đều là những tên tuổi quen thuộc của quyền anh nước nhà như Trương Đình Hoàng, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương. Ở giải vô địch nam, nữ toàn quốc 2021 cả 3 tay đấm đều đã bảo vệ thành công chức vô địch ở hạng cân của mình. Lực lượng mạnh này hứa hẹn sẽ giúp boxing Việt Nam gặt hái nhiều huy chương trên sân nhà ở SEA Games 2021, sau kỳ SEA Games 2019 không thành công với chỉ 1 HCV của Nguyễn Thị Tâm ở hạng cân 52kg.

Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương và Trương Đình Hoàng tại giải vô địch nam, nữ toàn quốc 2021 (Ảnh: Thành Đạt)https://sport5.vn/thu-nhi-duoc-trieu-tap-vao-doi-tuyen-boxing-viet-nam-tran-van-thao-phai-doi-20220105112609627.htm