Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thua đậm trước Philippines, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam vẫn còn cơ hội đổi màu huy chương ở SEA Games 31

21:53 19/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Bất chấp thất bại 60-88 trước Philippines, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội để giành lấy huy chương Bạc trong các trận đấu tiếp theo ở SEA Games 31.

Sau 2 chiến thắng trước Campuchia và Singapore, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam phải đối mặt với thử thách lớn nhất ở SEA Games 31 mang tên Philippines. Đây là một quốc gia có nền bóng rổ phát triển vượt trội so với các nước trong khu vực, khiến cơ hội giành chiến thắng dành cho Việt Nam là cực kỳ thấp.

Christian Juzang bị hàng phòng ngự của Philippines "khóa chết" hoàn toàn trong cả trận đấu. Ảnh: Huy Phạm

Những diễn biến ban đầu cho thấy Philippines đã có một thế trận tốt hơn so với đội chủ nhà. June Mar Fajardo với lợi thế chiều cao 2m11 liên tiếp làm khó hàng phòng ngự Việt Nam. Trong khi đó, các cầu thủ Việt Nam cũng không thể xuyên phá được hàng phòng ngự được tổ chức bài bản của đối thủ.

Sau 2 trận đấu tỏa sáng, Christian Juzang đã nhận về một sự chăm sóc đặc biệt đến từ Philippines. HLV Chot Reyes đã "soi" rất kỹ màn trình diễn của Christian Juzang trong các trận đấu trước đó và đã buộc hậu vệ ngôi sao của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam phải "tắt điện" hoàn toàn.

Với việc Christian Juzang bị khóa chặt, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam buộc phải dựa vào những mũi nhọn khác trên hàng tấn công. Chris Dierker và Đinh Thanh Tâm đã có một trận đấu tốt. Tuy nhiên, nỗ lực của họ là chưa đủ để giúp Việt Nam gỡ lại cách biệt.

Nỗ lực của Chris Dierker và Đinh Thanh Tâm là không đủ để giúp đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam có một thế trận cân bằng trước Philippines. Ảnh: Huy Phạm

Thua đậm trước Philippines, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam vẫn còn cơ hội đổi màu huy chương ở SEA Games 31 - Ảnh 3.

Chris Dierker đã làm tất cả những gì có thể để giúp cho đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Sau quãng thời gian nghỉ giữa giờ, Philippines đẩy cao tốc độ trận đấu ở hiệp 3. Kể từ thời điểm này, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam không thể chống đỡ lại sức tấn công của đối thủ. Tình huống lên rổ của Đinh Thanh Tâm thu hẹp tỉ số còn 40-50 chỉ là điềm báo trước cho một chuỗi lên điểm khủng khiếp của Philippines ở phần còn lại của trận đấu.

Các cầu thủ dự bị của đôi bên lần lượt vào sân khi thế trận đã an bài. Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam nhận thất bại đầu tiên ở nội dung 5x5 với tỉ số 60-88 trước cường quốc bóng rổ Philippines.

Christian Juzang không có nhiều cơ hội để thể hiện trong trận đấu trước sự đeo bám quá quyết liệt của đối phương. Anh chỉ có 8 điểm với hiệu suất ném 3/12. Chris Dieker thi đấu cực kỳ nỗ lực với 20 điểm. Đinh Thanh Tâm mang về 15 điểm. Nguyễn Huỳnh Phú Vinh thi đấu đầy nỗ lực để ngăn cản June Mar Fajardo. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để giúp đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam tạo nên bất ngờ.

Thua đậm trước Philippines, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam vẫn còn cơ hội đổi màu huy chương ở SEA Games 31 - Ảnh 4.

Thất bại trước Philippines vẫn không ảnh hưởng đến mục tiêu đổi màu huy chương của đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam. Thầy trò HLV Kevin Yurkus vẫn còn 3 trận đấu với các đối thủ trực tiếp như Malaysia, Indonesia và Thái Lan. Ảnh: Huy Phạm

Thất bại này chưa phải là một thảm họa dành cho thầy trò HLV Keivn Yurkus. Họ vẫn còn cơ hội để tranh chấp huy chương Bạc ở SEA Games 31. Với 3 trận đấu đụng độ các đối thủ trực tiếp như Malaysia, Indonesia và Thái Lan, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam vẫn có quyền tự quyết số phận của mình ở kỳ đại hội năm nay.

Thông số hai đội:

Thua đậm trước Philippines, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam vẫn còn cơ hội đổi màu huy chương ở SEA Games 31 - Ảnh 5.

Thua đậm trước Philippines, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam vẫn còn cơ hội đổi màu huy chương ở SEA Games 31 - Ảnh 6.

 

https://sport5.vn/thua-dam-truoc-philippines-doi-tuyen-bong-ro-nam-viet-nam-van-con-co-hoi-doi-mau-huy-chuong-o-sea-games-31-20220519214904913.htm