Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tuyển nữ bóng rổ Việt Nam thua trước Indonesia nhưng thắng trong lòng người hâm mộ

Tối 18/5, tuyển nữ bóng rổ Việt Nam nhận thất bại đầu tiên trước Indonesia ở nội dung bóng rổ 5x5 nữ. Tuy nhiên với tinh thần quyết tâm không bỏ cuộc, các nữ chiến binh Cờ đỏ sao vàng đã ghi điểm lớn trong lòng người hâm mộ.

Tuyển nữ bóng rổ Việt Nam thua trước Indonesia nhưng thắng trong lòng người hâm mộ - Ảnh 1.

Dù từng giành chiến thắng ở nội dung 3x3 để góp mặt trong trận đấu chung kết, thế nhưng ở thể thức thi đấu 5x5 tuyển nữ Indonesia đã cho thấy một bộ mặt hoàn toàn khác. Đội tuyển của xứ vạn đảo cùng thể hình áp đảo và một hệ thống tốt đã dễ dàng giành được chiến thắng 93-80 chung cuộc (Ảnh: Huy Phạm)

Nổi bật nhất trong chiến thắng 93-80 của Indonesia chắc chắn là nữ cầu thủ nhập tịch gốc Canada, Kimberly Pierre Louis. Trung phong cao 1m83 bên phía Indonesia có cho mình 36 điểm, 23 rebounds ở trong trận đấu này. Thông số khủng khiếp phần nào cho thấy sức ép mà Kimberly tạo nên ở khu vực dưới bảng rổ (Ảnh: Huy Phạm)

Bên cạnh Kimberly, một cầu thủ khác của Indonesia là Sophia Gabriel cũng làm khổ đội tuyển Việt Nam với chiều cao nổi trội 1m86. Với hai "toà tháp" như vậy, các cô gái trong sắc áo trắng luôn phải trong thế 2 hoặc 3 kèm 1 mỗi khi các trung phong bên phía Indonesia đột nhập khu vực dưới bảng rổ (Ảnh: Huy Phạm)

Bên cạnh "toà tháp đôi" kể trên, Indonesia cũng có cho mình một hậu vệ với lối đánh biến hóa cùng lợi thế chiều cao. Anggranei Yumi cao 1m76, sở hữu lối chơi đầy tốc độ cùng khả năng tạo ra những tình huống đánh đột phá đã không ít lần bỏ rơi hàng thủ của Việt Nam chỉ sau 1,2 nhịp dẫn bóng (Ảnh: Huy Phạm)

Tuyển nữ bóng rổ Việt Nam thua trước Indonesia nhưng thắng trong lòng người hâm mộ - Ảnh 5.

Nữ đội trưởng Huỳnh Thị Ngoan gặp rất nhiều khó khăn trong mỗi tình huống đột nhập khu vực hình thang từ phía các cầu thủ Indonesia (Ảnh: Huy Phạm)

Tuyển nữ bóng rổ Việt Nam thua trước Indonesia nhưng thắng trong lòng người hâm mộ - Ảnh 6.

Kimberly trong một tình huống cản trở Đặng Thị Thúy Hằng ghi điểm mà không... cần nhảy (Ảnh: Huy Phạm)

Ở trong trận đấu này, Trương Thảo Vy gặp phải chấn thương vùng trán sau một pha va chạm ở đầu trận đấu. Thua thiệt về thể hình cũng như trình độ toàn đội có phần chênh lệch quá nhiều, đi kèm với việc không có người chị Thảo My đồng hành, Thảo Vy đã rất nỗ lực trên mặt trận tấn công của tuyển Việt Nam (Ảnh: Huy Phạm)

Tuyển nữ bóng rổ Việt Nam thua trước Indonesia nhưng thắng trong lòng người hâm mộ - Ảnh 8.

Thảo Vy thi đấu gần 32 phút, cô ghi được nhiều điểm nhất cho tuyển Việt Nam với 26 điểm, 10 kiến tạo cùng 6 rebounds (Ảnh: Huy Phạm)

Bên cạnh Thảo Vy, hai cái tên nội binh là Nguyễn Thị Tiểu Duy (số 19) và Nguyễn Thị Thủy Tiên (số 12) là 2 nữ nội binh thi đấu nổi bật. Với lần lượt 15 và 12 điểm đóng góp, cả hai đã giúp cho NHM tại NTĐ Thanh Trì được chứng kiến tinh thần thi đấu kiên cường đầy bất khuất của các nữ chiến binh "Cờ đỏ sao vàng" khi rút ngắn cách biệt ở cuối hiệp 4 (Ảnh: Huy Phạm)

Tuyển nữ bóng rổ Việt Nam thua trước Indonesia nhưng thắng trong lòng người hâm mộ - Ảnh 10.

Thất bại trước Indonesia là điều quá hiển nhiên ở trong trận đấu này, thế nhưng hình ảnh thi đấu bất chấp chấn thương cùng tinh thần không bỏ cuộc của các cô gái Việt Nam đã in đậm vào tâm trí của NHM có mặt ở NTĐ Thanh Trì (Ảnh: Huy Phạm)

Sau khi trận đấu kết thúc, người hâm mộ cố nán lại để tiễn đội tuyển nữ lên xe trở về khách sạn. Khoảnh khắc nhìn thấy Huỳnh Thị Ngoan đau chân không thể đi phải nhờ bác sĩ cõng khi đó càng khiến cho NHM thêm yêu mến và cảm động về tinh thần thi đấu của các nữ chiến binh "Cờ đỏ sao vàng" (Ảnh: Huy Phạm)

https://sport5.vn/tuyen-nu-bong-ro-viet-nam-thua-truoc-indonesia-nhung-thang-trong-long-nguoi-ham-mo-20220519122647948.htm