Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Kiên cường và không bỏ cuộc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ghi điểm trong lòng NHM

NHẬT PHẠM , 19:59 18/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Bị dẫn trước đến 30 điểm, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam vẫn kiên cường kéo lại từng điểm số và chỉ chịu thua 80-93 trước một Indonesia quá vượt trội về thể hình.

Đối mặt với Indonesia là một bài toán không hề dễ dành cho đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Họ không có sự phục vụ của Trương Thảo My, trong khi Indonesia là một tập thể vượt trội về mặt thể hình với 3 cầu thủ cao trên 1m83. Trong đó, Pierre-Louis Kimberley đã từng gây ra rất nhiều khó khăn cho các cô gái Việt Nam ở nội dung 3x3 trước đó.

Pierre-Louis Kimberley quá vượt trội về chiều cao và thể hình ở khu vực bảng rổ. Ảnh: Huy Phạm

Kiên cường và không bỏ cuộc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ghi điểm trong lòng NHM - Ảnh 2.

Một mình Pierre-Louis Kimberley mang đến hơn phân nửa sức mạnh cho Indonesia trong cả tấn công và phòng ngự. Ảnh: Huy Phạm

Những diễn biến trên sân cho thấy sự lợi hại của Pierre-Louis Kimberley ở khu vực bảng rổ. Không chỉ sở hữu chiều cao và thể hình vượt trội, trung phong của Indonesia có bộ kỹ năng cực kỳ ấn tượng và rất ít khi mắc sai lầm trong những pha ghi điểm. Thậm chí, Pierre-Louis Kimberley còn sở hữu khả năng ném trung bình rất tốt, khiến đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm ra phương án để đối phó.

HLV David Jones bắt buộc phải chỉ đạo các học trò thi đấu 2 kèm 1 với Pierre-Louis Kimberley, nhất là khi thấy đội bạn tập trung bóng cho cầu thủ này. Tuy nhiên, phương án này tỏ ra không mấy hiệu quả, khi Indonesia dần gia tăng cách biệt kể từ hiệp thi đấu thứ 2.

Càng thi đấu, bất lợi về mặt thể hình càng được lộ rõ. Các cô gái Việt Nam chỉ có thể đứng nhìn điểm số bị kéo dãn khi không có một bài toán để "hóa giải" Pierre-Louis Kimberley. Cách biệt 30 điểm được Indonesia tạo ra ở giữa hiệp 4 và tưởng như mọi thứ đã chấm hết với đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam.

Kiên cường và không bỏ cuộc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ghi điểm trong lòng NHM - Ảnh 3.

Trương Thảo Vy thi đấu lăn xả và phải chịu một vết sưng ngay trán. Ảnh: Huy Phạm

Tinh thần quả cảm của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đã giúp họ không phải nhận về một trận thua đậm. Ảnh: Huy Phạm

Tuy nhiên, 5 phút thi đấu cuối cùng đã chứng kiến một tinh thần thi đấu đầy quả cảm của các cô gái Việt Nam. Họ tổ chức phòng ngự toàn sân, thi đấu lăn xả trong từng pha bóng như thể không biết đến những khó khăn về mặt tỉ số. Trên hàng tấn công, những cú ném 3 điểm liên tiếp của Trần Thị Anh Đào, Nguyễn Thị Tiểu Duy và Trương Thảo Vy mang đến một không khí rực lửa ở Nhà thi đấu Thanh Trì.

Từ chỗ bị dẫn trước 30 điểm, màn lội ngược dòng của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đã buộc Indonesia phải tung Pierre-Louis Kimberley trở lại thi đấu. Với một tinh thần quả cảm và không bao giờ từ bỏ, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam chỉ phải nhận thất bại với tỉ số 80-93, một kết quả đáng trân trọng khi tưởng chừng họ đã phải nhận một trận thua đậm trước đó.

Kiên cường và không bỏ cuộc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ghi điểm trong lòng NHM - Ảnh 5.

HLV David Jones có quyền tự hào về những gì mà các học trò đạ làm được trong trận đấu. Ảnh: Huy Phạm

Kiên cường và không bỏ cuộc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ghi điểm trong lòng NHM - Ảnh 6.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam "ghi điểm" trong lòng NHM nhờ vào tinh thần không bao giờ bỏ cuộc. Ảnh: Huy Phạm

Trong ngày thi đấu hôm nay, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam chỉ phải chịu thua một Pierre-Louis Kimberley quá xuất sắc. Trung phong này ghi đến 36 điểm, 23 rebounds cho Indonesia, một thông số "khủng khiếp" trong bóng rổ nữ ở khu vực Đông Nam Á.

Về phía các cô gái Việt Nam, họ đã làm rất tốt trong cả trận đấu. Trương Thảo Vy ghi 26 điểm, 10 kiến tạo và có thêm 6 rebounds. Nguyễn Thị Tiểu Duy đóng góp 15 điểm và Nguyễn Thị Thủy Tiên có 11 điểm từ ghế dự bị. Huỳnh Thị Ngoan, Trần Thị Anh Đào tiếp tục để lại những dấu ấn đáng kể.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam có thể thua về mặt thể hình tỉ số, nhưng đã giành chiến thắng trong lòng NHM với một tinh thần không bao giờ bỏ cuộc cho đến những phút cuối cùng.

Thông số hai đội:

Kiên cường và không bỏ cuộc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ghi điểm trong lòng NHM - Ảnh 7.

Kiên cường và không bỏ cuộc, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ghi điểm trong lòng NHM - Ảnh 8.

 

https://sport5.vn/kien-cuong-va-khong-bo-cuoc-doi-tuyen-bong-ro-nu-viet-nam-ghi-diem-trong-long-nhm-2022051819435939.htm