Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam thay thế người cầm quân trong trận đối đầu Philippines

NHẬT PHẠM , 16:18 19/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Một thông tin bất ngờ trước trận đấu, khi HLV Eric Weissling sẽ thay thế HLV David Jones chỉ đạo đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam trong trận đấu gặp Philippines.

Đối với đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam, cuộc đối đầu với Philippines sẽ là một trận đấu không hề dễ dàng. Bên cạnh đó, họ còn có một sự thay đổi lớn trên băng ghế chỉ đạo, khi HLV Eric Weissling sẽ đảm nhiệm chiếc ghế nóng của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam trong trận đấu quan trọng này.

HLV Eric Weissling dẫn dắt đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đối đầu Philippines - Ảnh 1.

HLV David Jones sẽ không nắm quyền chỉ đạo đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam trong trận đấu với Philippines. Ảnh: Huy Phạm

Được biết, quyết định này được BLĐ đưa ra nhằm hướng đến lợi ích cao nhất cho cả đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Theo đó, HLV David Jones sẽ tạm thời rời khỏi cương vị dẫn dắt để nhường lại vị trí cho HLV Eric Weissling trong phần còn lại của SEA Games 31.

Đối với HLV Eric Weissling, ông được xem là một sự lựa chọn thay thế xứng đáng nhất dành cho đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Vị thuyền trưởng sinh năm 1988 chính là người đã dẫn dắt đội tuyển bóng rổ nữ 3x3 Việt Nam mang về chức vô địch ABL 3x3 2022, cũng như chiếc huy chương Bạc lịch sử ở SEA Games 31 cách đây ít ngày.

HLV Eric Weissling dẫn dắt đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đối đầu Philippines - Ảnh 2.

HLV Eric Weissling đã dẫn dắt đội tuyển bóng rổ 3x3 nữ Việt Nam đến với chức vô địch ABL 3x3 2022 và chiếc huy chương Bạc ở SEA Games 31. Ảnh: Huy Phạm

Bên cạnh những dấu ấn chuyên môn kể từ ngày đặt chân đến Việt Nam, HLV Eric Weissling còn được biết đến như một vị HLV rất giỏi trong việc nắm bắt tâm lý của các học trò. Tại ABL 3x3 2022, dù chỉ gặp gỡ các cô gái trong đội chưa đầy 12 tiếng trước giải đấu, nhưng ông vẫn giúp họ mang về chức vô địch ở đấu trường khu vực.

Bên cạnh đó, vị thuyền thưởng 34 tuổi cũng để lại rất nhiều dấu ấn trong thời gian dẫn dắt Hanoi Buffaloes trong 2 mùa giải VBA 2020 và 2021. Với những thành tích kể trên, không có gì khó hiểu khi HLV Eric Weissling được "chọn mặt gửi vàng" để hướng đến mục tiêu giành huy chương cùng đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam.

HLV Eric Weissling dẫn dắt đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam đối đầu Philippines - Ảnh 3.

HLV Eric Weissling sẵn sàng đương đầu với thử thách tại đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam.Ảnh: Huy Phạm

Về phía HLV David Jones, ông đã mang về thành tích 1 thắng - 1 thua tại SEA Games 31 trước khi rời khỏi chiếc ghế nóng ở đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Với 3 trận đấu còn lại, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam vẫn tràn đầy cơ hội mang về chiếc huy chương đầu tiên cho bóng rổ nữ Việt Nam ở nội dung 5x5.

https://sport5.vn/doi-tuyen-bong-ro-nu-viet-nam-thay-the-nguoi-cam-quan-trong-tran-doi-dau-philippines-2022051916224082.htm