Thầy cũ "tố" Francis Ngannou quên ơn phòng tập đã tạo nên tên tuổi

AB , 23:54 11/08/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Ông Fernand Lopez không hài lòng với cậu học trò cũ Francis Ngannou.

Fernand Lopez là nhà sáng lập cũng như HLV chính tại phòng MMA Factory. Đây là nơi nhà vô địch Francis Ngannou đã tập luyện trong quãng thời gian đầu đến Pháp. Trải qua quãng thời gian dài mài giũa tại đây, Ngannou quyết định chuyển tới Mỹ để tiếp tục sự nghiệp.

Trong bài phỏng vấn mới đây trên tờ MMAFighting, ông Lopez tỏ ra không hài lòng khi Ngannou thường xuyên "quên" nhắc tới MMA Factory khi nói về thành công của bản thân.

Thầy cũ "tố" Francis Ngannou quên ơn phòng tập đã tạo nên tên tuổi - Ảnh 1.

HLV Fernand Lopez và Francis Ngannou

"Tôi muốn nói chuyện với cậu ấy để xem liệu có vấn đề gì không? Chúng tôi đã dành 5 năm tập luyện cùng nhau. Cậu không phải trả bất kỳ đồng nào, mọi thứ đều miễn phí. Tôi đã nâng đỡ, chăm sóc cậu. Điều gì khiến cậu không nói, 'Fernand Lopez là người giúp tôi giành được hợp đồng tại UFC'.

Tại sao trong các bài phỏng vấn, cậu đều nói kiểu, 'Tôi thượng đài, giành chiến thắng và có được hợp đồng từ UFC'".

Thầy cũ "tố" Francis Ngannou quên ơn phòng tập đã tạo nên tên tuổi - Ảnh 2.

Kế đó, Lopez cũng chia sẻ kỹ hơn về những gì đã hỗ trợ Ngannou trong quãng thời gian làm việc cùng nhau.

"Điều gì khiến cậu quên đi câu chuyện của chúng ta? Cậu có nhớ tôi đã tìm mọi cách để đưa cậu tới UFC khi thành tích chỉ là 3-1. Rồi Joe Silva nói không. Khi cậu có thành tích 4-1, rồi 5-1, tôi đã thảo luận để cậu được UFC chiêu mộ?

Tôi nhớ đã gọi cho cậu và nói, 'chào Francis, chúc mừng sinh nhật'. Tôi nói có một món quà cho cậu. Ngỡ ngàng, cậu hỏi tôi, 'thầy mua cho em chiếc máy tính phải không'. Tôi nói không. Món quà đó chính là bản hợp đồng của UFC".

Sau khi chia tay MMA Factory, Ngannou vẫn duy trì được phong độ cao. Hồi tháng 3, tay đấm 36 tuổi đã hạ Stipe Miocci để trở thành nhà vua mới ở hạng nặng.

Trong khi đó, MMA Factory hiện sở hữu nhà vô địch tạ thời Ciryl Gane. Lopez cho biết sẵn sàng huấn luyện Gane để đánh bại Ngannou.

Thầy cũ "tố" Francis Ngannou quên ơn phòng tập đã tạo nên tên tuổi - Ảnh 3.

Tay đấm Ciryl Gane hiện đang ăn tập tại MMA Factory