Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Thành tích kỷ lục tại VBA Premier Bubble Games 2021 có được tính vào hệ thống giải đấu?

14-10-2021 - 02:24 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mùa giải VBA 2021 đã phải huỷ bỏ vì sự tấn công của đại dịch Covid-19, vậy những thành tích, kỷ lục của các đội bóng cũng như cá nhân tham dự mùa giải này có được ghi nhận?

Tính tới thời điểm hiện tại, VBA Premier Bubble Games 2021 đã phát sóng lại 11 trận đấu, đây là những trận đấu thực nghiệm được ghi hình và tổ chức tại Nha Trang hồi tháng 7 vừa qua. Với sự tấn công của làn sóng thứ 4, mùa giải đã không thể kết thúc trọn vẹn và bị huỷ bỏ chính thức vào cuối tháng 8

Thành tích kỷ lục tại VBA Premier Bubble Games 2021 có được tính vào hệ thống giải đấu? - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, với những trận đấu đã được phát sóng lại, một điều có thể dễ dàng nhận ra chính là chất lượng chuyên môn của cầu thủ đã được nâng tầm rất nhiều. Điều đó có thể trông thấy rõ qua những con số. Ngoại binh DaQuan Bracey có cho mình 3 trận đấu liên tiếp ghi 50, 39 và 51 điểm. Nếu trong một mùa giải bình thường, DaQuan Bracey đã trở thành cái tên nắm giữ kỷ lục ghi điểm nhiều nhất trong một trận tại VBA.

Ngoài chất lượng của các ngoại binh, một số nội binh khác cũng có những màn thể hiện đáng nói. Trong trận đấu tối qua giữa Nha Trang Dolphins và Saigon Heat, hai cầu thủ Thành Đạt và Vĩnh Quang đều có cho mình một trận đấu để đời. Cụ thể, Thành Đạt có một career high với 26 điểm, 11 rebounds và Vĩnh Quang cũng làm được điều tương tự với 18 điểm, 5 rebounds cùng 5 kiến tạo.

Đối với cá nhân các cầu thủ, có được một trận đấu kể trên không phải là điều dễ dàng. Thành Đạt có được điều đó sau 5 năm thi đấu tại VBA và Vĩnh Quang cũng phải mất tới 4 năm. Tuy nhiên, trong một bối cảnh đặc biệt mà VBA 2021 được tổ chức, những thành tích này sẽ chỉ là của riêng cá nhân họ.

Thành Đạt và Vĩnh Quang là hai nội binh thi đấu nổi bật tại mùa giải năm nay

VBA Premier Bubble Games 2021 mới chỉ được phát sóng 11 trận đấu, sẽ còn 27 trận đấu và dĩ nhiên, sẽ có rất nhiều kỷ lục được tạo ra. Tuy nhiên, với việc giải đấu bị huỷ bỏ và số lượng vòng đấu phải rút ngắn vì những yếu tố khó lường của đại dịch, mùa giải VBA 2021 sẽ chỉ được coi là một mùa giải thử nghiệm mô hình phòng chống dịch.

Với BTC, dù không muốn nhưng trong tình cảnh hiện tại, những gì diễn ra ở VBA 2021 sẽ chỉ được gói gọn trong khuôn khổ mùa giải Premier Bubble Games 2021 và thành tích hay bất cứ kỷ lục nào được lập nên cũng không được tính vào hệ thống giải đấu.

"Với tính chất của mùa giải VBA 2021, tất cả các thành tích hay kỷ lục sẽ chỉ mang tính chất tham khảo và không được tính vào hệ thống giải đấu. BTC vẫn sẽ ghi nhận nhưng chỉ là để so sánh với kỷ lục hiện tại của VBA", ông Trần Chu Sa chia sẻ về vấn đề trên.

Như vậy, tất cả những thành tích và kỷ lục của mùa giải sẽ chỉ được tính cho mùa giải năm nay, thuộc VBA Premier Bubble Games 2021. Đây sẽ là những kỷ lục tại chuỗi trận thực nghiệm của đội bóng hoặc một cá nhân nào đó đạt được.

Thành tích kỷ lục tại VBA Premier Bubble Games 2021 có được tính vào hệ thống giải đấu? - Ảnh 3.

DaQuan Bracey sau 3 trận đấu đã xô đổ kỷ lục ghi điểm tại VBA, điều đã tồn tại kể từ VBA 2018

Đối với các đội bóng và những cá nhân đã bỏ ra hơn 3 tháng trời để sinh hoạt, tập luyện và thi đấu, đây rõ ràng không phải là thông tin mà họ muốn nghe. Tuy nhiên trong một mùa giải khó khăn như VBA 2021, mọi thứ đều có thể thấu hiểu. 

Dù sao BTC đã rất cố gắng để đưa những trận đấu được phát sóng lại. Dù không được công nhận vào hệ thống thành tích giải đấu, thế nhưng sự ghi nhận và cảm thán từ phía NHM có lẽ cũng phần nào an ủi các cầu thủ. 

VBA Premier Bubble Games 2021 sẽ tiếp tục diễn ra với trận đối đầu giữa Hanoi Buffaloes và tuyển bóng rổ Quốc gia vào 17h30 chiều ngày 14/10 trên kênh Onsports News thuộc VTVcab, 19h30 sẽ là suất chiếu lại trên nền tảng Digital như Youtube và Fanpage giải đấu. Liệu sẽ có thêm một kỷ lục nữa tại VBA Premier Bubble Games 2021 được thiết lập?

Ảnh: Huy Phạm.