Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tại sao WBG của SofM cương quyết chiêu mộ TheShy?

HUYỀN TRÂN , 18:43 12/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Thương vụ giữa WBG và TheShy gây náo loạn LPL suốt kỳ chuyển nhượng 2021.

WBG là ông lớn hoạt động tích cực nhất ở phiên chợ Đông 2021. Đại diện LPL để mắt hàng loạt tên tuổi nổi tiếng như Crisp, knight, Rookie,... Để rồi, cuối cùng, đội được cho rằng chiêu mộ thành công SwordArt cùng TheShy. 

WBG đang gây náo loạn TTCN LPL 2021

WBG đang gây náo loạn TTCN LPL 2021

Trong đó, thương vụ ngôi sao Hàn Quốc tốn không ít giấy mực của báo chí đất nước tỷ dân. Game thủ 22 tuổi gia nhập sẽ mang phiền phức đến cho WBG. Chưa kể, chấn thương cũ ở tay cũng chẳng đảm bảo TheShy có thể thi đấu tốt trong tương lai. Một bản hợp đồng đầy rủi ro, tại sao đội tuyển của SofM vẫn cương quyết có được?

CEO WBG từng lên tiếng về TheShy. Theo đó, ông đánh giá rất cao tuyển thủ xứ kim chi. Đây không phải sự cường điệu hóa đến từ người đứng đầu đội nhà. Bởi lẽ, trong giới LMHT Trung Quốc, TheShy hết sức nổi tiếng. Thậm chí, mức độ phổ biến của anh còn vượt xa sự tưởng tượng của nhiều người. 

Đừng quên rằng, ở LPL, cổ động viên rất tôn thờ nội binh. Thế nhưng, điều này lại không ứng nghiệm lên TheShy. Trước CKTG 2018, ngôi sao 22 tuổi đã được biết đến với tư cách người chơi đường trên xuất sắc bậc nhất thế giới. 

WBG cương quyết chiêu mộ TheShy

WBG cương quyết chiêu mộ TheShy

Sau đó, trong màu áo IG, TheShy liên tục gặt hát thành công. Anh cùng ông lớn LPL lên ngôi vương CKTG 2018, mở ra kỷ nguyên huy hoàng cho LMHT Trung Quốc. Cách TheShy thi đấu, ứng xử với đồng đội, cổ động viên đều đúng chuẩn mực. Hay đúng hơn, tuyển thủ 22 tuổi chưa bao giờ vướng lùm xùm, thi phị trong và ngoài sàn đấu. 

Từ đó, cứ mỗi mùa LPL All-Star, cái tên TheShy lại gây bão khắp cộng đồng mạng, báo chí xứ Trung. Anh luôn nhận được số phiếu bầu cao ngất ngưỡng, thậm chí dẫn đầu danh sách 5 người đi top xuất sắc nhất. 

Mùa 2019, GimGoon vô địch CKTG 2019 cùng FPX. Nhưng TheShy lại được yêu thích nhất. Thậm chí, Uzi, huyền thoại LPL cũng từng xếp sau anh. Đến 2020, BIN tỏa sáng ở CKTG 2020 cũng không thể vượt qua cái bóng của ngôi sao Hàn Quốc. 

TheShy rất nổi tiếng trong giới LMHT Trung Quốc

TheShy rất nổi tiếng trong giới LMHT Trung Quốc

Tương tự năm nay, Xiaohu chiến thắng ở All-Star nhưng TheShy lại dẫn đầu cuộc bình chọn. Game Anchor Network thậm chí gọi ngôi sao Hàn Quốc là "vị vua" nổi tiếng nhất giới LMHT Trung Quốc. 

Chưa hết, TheShy còn thu hút lượng lớn cổ động viên trên nền tảng livestream, Huya. Năm 2020, khi anh vừa đăng ký tài khoản, lập tức có hơn 1 triệu theo dõi chỉ trong 1 ngày. Anh từng phát trực tiếp và đem về 22 triệu người xem một lúc, dẫn đầu Huya. 

Với người hâm mộ LPL, một ngoại binh đến nước họ thì phải rành tiếng Trung. Thế nhưng, TheShy không giỏi ngôi ngữ bản địa. Thậm chí, cách giao tiếp của tuyển thủ 22 tuổi cũng chẳng ổn. Bù lại, TheShy chơi game hay và cư xử nhã nhặn, không chửi bới người khác. 

TheShy vừa có tài năng vừa tốt tính, lại nổi tiếng, rất hợp với WBG

TheShy vừa có tài năng vừa tốt tính, lại nổi tiếng, rất hợp với WBG

"TheShy rất khiêm tốn, lịch sự. Anh không chỉ có tài mà còn sở hữu nhân cách tốt. Vì thế, TheShy rất được lòng người hâm mộ. The Shy có nhiều ý nghĩa với LPL", Game Anchor Network nhận xét. 

Với một đội tuyển lớn, chiêu mộ ngôi sao tầm cỡ là chuyện đương nhiên. Nhưng nếu cái tên đó đem theo nhiều thị phi thì rất phiền phức. Còn TheShy thì không, tài năng lẫn tính cách đều không có gì chê trách. 

Chưa kể, vị thế, danh tiếng, tầm ảnh hưởng còn rất lớn. Và tất cả đều phù hợp với WBG.