Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sở hữu đội hình trong mơ, WBG của SofM có thật sự ổn?

HUYỀN TRÂN , 13:53 11/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Đội hình của WBG ở mùa giải tới đang thu hút sự chú ý lớn trong giới LMHT Trung Quốc.

Kỳ chuyển nhượng 2021 ở LPL đang đếm ngược hai ngày. Tới hiện tại, các đội cũng chốt dần hàng loạt thương vụ cuối cùng. Thế nhưng, những bản hợp đồng được trông đợi nhất vẫn đang khiến cổ động viên thấp thỏm. 

WBG đang gây náo loạn TTCN LPL 2021

WBG đang gây náo loạn TTCN LPL 2021

Theo đó, truyền thông xứ Trung liên tục đồn đoán về line-up của các đại diện. Gần nhất, theo Sohu, EDG, JDG, TES, OMG và WBG đã hoàn tất lực lượng cho mùa mới. Đáng nói nhất, ông lớn mới tiếp quản SN sở hữu đội hình trong mơ. 

WBG có TheShy, SofM, Angel, huanfeng, SwordArt. Không chỉ tái hiện lại SN thời đỉnh cao, đội hình ông lớn LPL còn được đánh giá nâng cấp hơn với TheShy. Thế nhưng, tất cả mang vẻ hào nhoáng bên ngoài. Trong khi, thực chất, WBG đang tồn đọng nhiều vấn đề. 

Đầu tiên, về The Shy, QQ đặt câu hỏi tại sao đội lại chiêu mộ ngôi sao phong độ đang xuống như vậy? Việc ngôi sao Hàn Quốc thi đấu kém thời gian qua vì yếu tố ngoài ý muốn. Anh chấn thương nặng ở tay và cần thời gian hồi phục. Hiện tại, có thể cựu game thủ IG tốt hơn. Nhưng với người thi đấu chuyên nghiệp, di chứng trên tay sẽ ảnh hưởng rất nhiều. 

Với TheShy, SwordArt, WBG sở hữu đội hình trong mơ

Với TheShy, SwordArt, WBG sở hữu đội hình trong mơ

Tiếp đến, WBG chiêu mộ SwordArt. Báo chí Trung Quốc cũng bàn không ít về thương vụ này. Hầu hết cho rằng ông chủ đội có lý do kích nổ bom tấn 24 tuổi. Bởi lẽ, game thủ Đài Bắc Trung Hoa hợp với cả SofM lẫn huanfeng. 

Song, QQ không đánh gia cao SwordArt hiện tại. Hành trình của anh trên đất Bắc Mỹ đã thất bại. Cuối cùng, ngôi sao 24 tuổi sớm chia tay TSM. Chưa kể, SwordArt cũng đang già nua, sớm qua thời đỉnh cao. 

Đáng nói hơn, hai thương vụ này gây áp lực lớn lên WBG. Hiện tại, đội có đến 3 ngoại binh, SofM, TheShy và SwordArt. Trong khi LPL chỉ cho phép mỗi đội nhiều nhất hai ngôi sao nước ngoài. Kỳ thực, theo Sohu, WBG sẽ để SofM trở thành nội binh vì đủ điều kiện. 

Liệu SofM có muốn trở thành nội binh LPL?

Liệu SofM có muốn trở thành nội binh LPL?

Nhưng QQ cho rằng vấn đề này không hề dễ dàng. Ở đây, không phải liên quan đến vấn đề thủ tục, giấy tờ. Tầm vóc, tiềm lực kinh tế như WBG thì đội chả gặp khó khăn gì. Có điều, việc nhập tịch Trung Quốc sẽ là quyết định khó khăn với SofM. 

Tới nay, SofM là ngôi sao hàng đầu với giới LMHT Việt Nam. Anh luôn là niềm tự hào với cổ động viên nước nhà. Nếu thành nội binh LPL, Duy Cầu Giấy sẽ không thể cùng ĐTQG Việt Nam dự bất cứ giải đấu nào trong tương lai, SEA Games hay Asian Games. 

Trường hợp SofM không muốn, thử hỏi WBG sẽ phản ứng thế nào? Sau tất cả, không ai hy vọng thấy cảnh game thủ và đội chủ quản bất hòa. Bên thiệt thòi nhất suy cho cùng vẫn là Duy Cầu Giấy khi anh đang ở nơi đất khách quê người.

huanfeng liên tục gây phiền phức cho đội chủ quản

huanfeng liên tục gây phiền phức cho đội chủ quản

Cuối cùng, huanfeng cũng là cái tên đáng nói trong "dream team" của WBG. Theo QQ, xạ thủ 20 tuổi lắm tài nhiều tật. Anh liên tiếp gây rối cho đội bởi tính cách ngỗ ngược. Gần nhất, huanfeng lên tiếng tố đội chủ quản kém cỏi, không biết trọng người tài. 

WBG không tính toán quá khứ tồi tệ của anh. Bây giờ, ngôi sao 20 tuổi còn quay lại cắn ngược ông chủ tin tưởng mình. Rõ ràng, huanfeng không có bất cứ sự tông trọng nào với đội tuyển mới. 

WBG bày tỏ tham vọng, chi tiền khủng xây dựng đội là điều tốt. Cổ động viên đều muốn họ tiếp tục hào quang dang dở của SN. Nhưng suy cho cùng, một đội hình mạnh vẫn bao gồm những con người hiểu nhau, có khả năng kết hợp. 

Còn với WBG, "dream team" với quá nhiều sao khủng chưa hẳn sẽ thành công.