Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

So sánh lực lượng DTN và SGP trước đại chiến nhánh thua AIC 2021

HUYỀN TRÂN , 08:50 12/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Saigon Phantom chỉ còn một cơ hội trong trận chiến tứ kết nhánh thua AIC 2021.

SGP và DTN đều được đánh giá cao tại AIC 2021. Nhưng hiện tại, hai đội đều rơi xuống nhánh thua. Chiều 12/12, bộ đôi đối thủ chạm trán nhau để giành cơ hội cuối ở lại giải đấu. Một nhà đương kim vô địch ĐTDV, mội nhà vua RPL, cái tên nào sẽ giành chiến thắng?

NTNz - Yiwei (Đường Caesar)

Hiện tại, NTNz cũng xếp vào hàng những người đi đường Caesar xuất sắc nhất thế giới. Không quá nổi bật trong đội hình DTN, nhưng anh là điểm tựa chắc chắn với đồng đội. NTNz sở hữu phong cách thi đấu điềm đạm, linh hoạt. 

Yiwei sẽ có màn đối đầu NTNz chiều 12/12

Yiwei sẽ có màn đối đầu NTNz chiều 12/12

Ngôi sao RPL thường xuyên đổi đường và tạo nhiều áp lực lên đối thủ. Tới nay, NTNz còn cho thấy bể tướng rộng với những quân bài thuận tay như Tachi, Omen, Ari hay Florentino. Ngoài ra, anh cũng có kinh nghiệm, bản lĩnh sau nhiều năm chinh chiến ở đấu trường lớn.

Trong khi đó, Yiwei là tân binh chân ướt chân ráo đến AIC. Kỳ thực, ngôi sao SGP không thua kém đối thủ về mặt kỹ năng hay bể tướng. Sau chặng đường dài ở giải đấu, Yiwei cũng thể hiện bản thân với những Superman, Omen hay Florentino. Nhưng tuyển thủ Việt Nam thiếu sự chắn chắc và cái đầu lạnh như NTNz. 

MOOP - Lai Bâng (Đường rừng)

Ở AIC, MOOP chưa gây được tiếng vang lớn. Nhưng tại AWC 2021, ngôi sao RPL là cái tên góp công lớn giúp dtac Talon lên ngôi vương thế giới. Pha backdoor của anh còn trở thành khoảnh khắc kinh điển trong lịch sử LQ Mobile. 

Lai Bâng được đánh giá cao ở AIC 2021

Lai Bâng được đánh giá cao ở AIC 2021

Thời gian qua, MOOP cũng thi đấu ấn tượng tại AIC 2021. Đặc biệt, anh có thể sử dụng nhiều vị tướng từ không phù hợp đến hợp meta. Gần nhất, ở trận gặp MAD Team, ngôi sao Talon còn bất ngờ cầm Nakroth trở lại, khiến đối thủ không thể trở tay. 

Về Lai Bâng, ngôi sao SGP đã quá nổi tiếng tại AIC. Anh đã góp công đưa đội nhà về á quân mùa giải trước. Đến sân chơi năm nay, Bâng vẫn xuất sắc, tiếp tục dẫn dắt, gánh vác "Bóng ma Sài Thành". 

Về kỹ năng, tầm ảnh hưởng, "Thần rừng" Việt Nam cũng chẳng kém cạnh MOOP phía dtac Talon. Chiều 12/12, cuộc chiến đường rừng sẽ vô cùng quyết liệt. 

IpodPro - Cá (Đường giữa)

Không chỉ đường rừng, hai ngôi sao đường giữa của SGP và Talon cũng cân tài cân sức. IpodPro đã chứng minh thực lực suốt một năm qua. Anh thi đấu xuất sắc và cùng DTN lên ngôi AWC 2021. 

Sau đó, IpodPro tiếp tục có kỳ RPL mùa Đông trọn vẹn với chức vô địch. Game thủ Thái Lan sở hữu lối chơi thông minh, biến ảo. Đặc biệt, anh có sự kết hợp ăn ý với bộ đôi Erez và MOOP. 

Trong khi, Cá phía Saigon Phantom cũng đang thể hiện tốt tại AIC 2021. Ngôi sao ĐTDV liên tục san sẻ trọng trách gánh team cùng Lai Bâng. Tới nay, anh còn vươn lên trở thành người chơi đường giữa xuất sắc, đủ tiềm năng kế thừa XB của LQVN. Có điều, nếu xét toàn diện, Cá vẫn thua IpodPro ở kinh nghiệm, tinh thần thi đấu. 

Erez - Red (Xạ thủ)

Erez ở AIC 2021 chính là xạ thủ xuất sắc hàng đầu. Thậm chí, anh còn ngày càng tiến bộ, thể hiện bộ mặt đáng gờm. Hay đúng hơn, trong đội hình DTN, Erez luôn khiến mọi đối thủ dè chừng. 

Erez luôn là cái tên đáng gờm nhất trong đội hình Talon

Erez luôn là cái tên đáng gờm nhất trong đội hình Talon

Về kỹ năng, bể tướng hay khả năng gánh team, tuyển thủ RPL đều siêu phàm. Gần đây, Erez còn bất ngờ dùng đấu sĩ thi đấu. Anh chưa thể hiện được nhiều nhưng điều này có thể trở thành vũ khí với DTN ở chặng đường tới. 

Ở trường hợp Red, ngôi sao SGP cũng có vị thế trên trường quốc tế. Về danh tiếng, anh không thể so kè cùng đối thủ. Nhưng tuyển thủ Việt Nam vẫn sở hữu nhiều mặt xuất sắc chẳng kém cạnh Erez. 

Cặp xạ thủ của hai đội khá cân kèo và sẽ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu tứ kết nhánh thua AIC 2021. 

Tony - Khoa (Hỗ trợ)

Cũng như các đồng đội, Tony sở hữu thành tích, tài năng chẳng thua kém trong đội hình Talon. Sự trưởng thành, tỏa sáng của Erez có công lớn đến từ anh. Hiện tại, Isilindilz đã rời giải đấu, Tony trở thành hỗ trợ hàng đầu của RPL tại AIC 2021. Tới nay, ngôi sao DTN ngày càng hoàn thiện kỹ năng, cũng như bể tướng. 

Kỳ thực, Khoa có phần lép vế so với Tony đội bạn. Dù gì, anh cũng là tân binh tại AIC 2021. Khoa cũng tài năng, có nhiều mặt nổi bật. Chỉ là, những trận đấu gần đây, game thủ Việt Nam lại lộ điểm yếu non nớt. Đây cũng là điều có thể khiến anh và SGP trả giá khi đối đầu với ông lớn mạnh như dtac Talon. 

Lịch thi đấu playoffs AIC 2021

Lịch thi đấu playoffs AIC 2021