Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vì sao game thủ Hàn Quốc quay lưng với LPL, trở lại LCK?

HUYỀN TRÂN , 16:00 12/12/2021 | Esport

Chia sẻ

Việc tranh chấp game thủ giữa LCK và LPL luôn là đề tài gây sốt trong giới LMHT.

Kỳ chuyển nhượng 2021 của giới LMHT sắp khép lại. Tại LCK, các đội tuyển gần như đã chốt xong mọi thương vụ. Trong khi, LPL vẫn không có bất cứ bản hợp đồng nào bùng nổ. Ngoài ra, tới nay, cũng chưa xuất hiện bất cứ game thủ Hàn Quốc mới nào đến đất nước tỷ dân. 

LPL không còn là điểm đến ưa thích của game thủ Hàn Quốc

LPL không còn là điểm đến ưa thích của game thủ Hàn Quốc

Hay đúng hơn, suốt thời gian qua, ngoài Chovy, các đội LPL đều ngó lơ ngoại binh. Không những vậy, mới đây, theo INVEN, tuyển thủ xứ kim chi hết mặn mà với LMHT Trung Quốc. Từ sân chơi lý tưởng, tại sao LPL lại đánh mất sự hấp dẫn?

Ở CKTG 2021, thời điểm đầu, giải đấu chẳng khác nào LCK mở rộng. Nhưng đến cuối cùng, EDG lại đưa LMHT Trung Quốc một lần nữa lên ngôi thế giới. Chưa hết, 3 nhà vô địch của LPL đều có sự góp mặt của game thủ Hàn Quốc. Đây là sự bảo chứng cho thành công của ngoại binh trên đất khách quê người. 

Dẫu vậy, hiện tại, với nhiều ngôi sao, danh hiệu chỉ quan trọng một phần. Phần còn lại với họ vẫn phụ thuộc vào mức lương hậu hĩnh. Trước đây, LPL nổi tiếng giàu có, các ông chủ lớn từng dùng tiền lôi kéo nhiều tên tuổi xứ Hàn. 

Tiền của LCK hiện tại không kém cạnh LPL

Tiền của LCK hiện tại không kém cạnh LPL

Bây giờ, thời thế đã đổi chiều, mức lương LPL cũng chỉ ngang bằng LCK. INVEN cho rằng đây là nguyên nhân chính khiến kỳ CN giữa hai khu vực năm nay bị đóng băng. Các cái tên trong giới LMHT Quốc không muốn đến nước bạn. Ở LCK, tiền nhiều, môi trường cạnh tranh tốt lại chẳng phải xa quê hương, ai cũng khao khát những điều tốt đẹp này. 

Không những vậy, hàng loạt ngôi sao ở LPL như TheShy, Rookie, Nuguri đều hy vọng trở về LCK. Thời gia qua, hợp đồng giữa TheShy, Rookie và IG điên đảo TTCN đất nước tỷ dân. Tất cả đều khẳng định đôi bên chia tay không phải vì tiền. Nhưng gần đây, QQ tiết lộ, làm sao Rookie ở lại đội tuyển khi chỉ nhận 1/5 mức lương cũ.

Đáng nói hơn, các đội LPL cũng vướng rất nhiều lùm xùm liên quan đến vấn đề tài chính. Ngoài EDG làm ăn có lãi, những ông lớn RNG, LGD,... cũng lâm vào tình cảnh thua lỗ. Và tất cả đều bắt nguồn từ việc vung tay chi trả tiền lương quá mức cho game thủ. 

Deft sở hữu mức lương khủng dù đã qua thời đỉnh cao

Deft sở hữu mức lương khủng dù đã qua thời đỉnh cao

Thế nhưng, thu nhập cao lại thuộc về nội binh. Trong khi, các ngôi sao từ Hàn Quốc được cho rằng sở hữu số tiền bình thường. Cũng chính QQ chia sẻ, các đội LPL chuộng ngoại bình Hàn vì họ vừa tài năng, vừa rẻ. 

Cuối cùng, kỳ CN 2021 chứng kiến độ chịu chơi từ LCK. Các game thủ đều được nâng tầm giá trị. Ngoài những ngôi sao đang nổi, một Deft qua thờ đỉnh cao cũng bỏ túi tiền lương 2 tỷ won/năm. 

Ngoài ra, theo INVEN, giải Bắc Mỹ đang là nơi nhiều game thủ Hàn muốn đến. Khoảng thời gian trước, không ít tên tuổi gây tiếng vang tại LCS. Sau đó, vì sự phát triển rực rỡ của LPL, tất cả chuyển sang LMHT Trung Quốc thi đấu. 

Giờ đây, khi quay lưng với khu vực hàng xóm, các ngôi sao cũng lựa chọn thêm một địa điểm tốt đề phòng ngoài LCK. 
Rookie cũng được cho rằng muốn trở lại LCK

Rookie cũng được cho rằng muốn trở lại LCK