Tài năng trẻ tật nguyền Hansel Emmanuel nhận học bổng đại học để thi đấu tại NCAA

Mây , 18:33 14/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Chàng trai tật nguyền nhưng đầy tài năng Hansel Emmanuel đã nhận học bổng tại hạng đấu cao nhất ở NCAA.

Hansel Emmanuel Donato Domínguez là một trong những ngôi sao trẻ đang cực nổi tại Mỹ đặc biệt trên các nền tảng MXH. Dù chỉ thi đấu bóng rổ với một tay thế nhưng Hansel Emmanuel không hề kém cạnh các bạn bè đồng trang lứa hay thậm chí còn tỏ ra nổi trội. Những nỗ lực của chàng trai tật nguyền đã được tưởng thưởng bằng học bổng toàn phần nhằm biến giấc mơ NCAA trở thành sự thật.

Tài năng trẻ tật nguyền Hansel Emmanuel nhận học bổng đại học để thi đấu tại NCAA - Ảnh 1.

Đại học Tennessee mang đến cho Hansel Emmanuel một học bổng thể thao

Cụ thể hơn, Hansel Emmanuel đã công bố trên Instagram cá nhân về việc Đại học Tennessee chính thức gửi tới một học bổng thể thao cho mình vào ngày 12/8 vừa qua theo giờ Mỹ. Chàng trai trẻ gốc Dominica cho hay: “Tôi thực sự được Chúa ban ân huệ thông qua học bổng của Đại học Tennessee. Gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã tin tưởng vào khả năng của tôi”.

Đến với Đại học Tennesee, Hansel Emmanuel sẽ có cơ hội thi đấu ở hạng đấu cao nhất tại NCAA là D1. Tại đây, tài năng của chàng trai sinh năm 2004 càng được dịp thử thách khi anh sẽ đối đầu với những nhân tố kiệt xuất nhất nước Mỹ hay khắp nơi trên thế giới trong lứa tuổi của mình. Tuy con đường dẫn đến NBA vẫn cực kỳ khó khăn và chông gai nhưng chắc chắn NHM bóng rổ vẫn sẽ tiếp tục cổ vũ cho Hansel Emmanuel.

Tài năng trẻ tật nguyền Hansel Emmanuel nhận học bổng đại học để thi đấu tại NCAA - Ảnh 2.

Hansel Emmanuel là cái tên trẻ đang rất được chú ý trong giới bóng rổ Mỹ

Trong vài năm trở lại đây, Hansel Emmanuel đã cực kỳ nổi trên MXH tại Mỹ với biệt tài chơi bóng rổ chỉ bằng…một tay. Cậu không may mắn mắc phải một vụ tai nạn hồi 6 tuổi, biến cố nghiệt ngã đã lấy đi cánh tay bên trái của Hansel. Kể từ đó, cậu học sinh gốc Dominica trải qua 10 năm rèn giũa, để rồi được nếm thành quả ngọt ngào như ngày hôm nay.

Năm 2011, Hansel Emmanuel không may bị kẹt trong một vụ sập tường và mất một cánh tay. Cậu bé vẫn nhớ về kí ức đó giống như một bài học cuộc sống. Thay vì trách móc cuộc đời bất công, cậu học sinh trường Christian Academy lại cảm thấy may mắn vì được Chúa trao cho cơ hội đổi đời và thêm sức mạnh để đương đầu với những thử thách khó khăn hơn.

Tài năng trẻ tật nguyền Hansel Emmanuel nhận học bổng đại học để thi đấu tại NCAA - Ảnh 3.

Tình thương và niềm tin vào Chúa trời của gia đình Hansel Emmanuel thực sự cảm động

“Tôi như đứt đi khúc ruột ngày Hansel gặp tai nạn. Tôi là người duy nhất đủ dũng cảm để ở bên con mình và chứng kiến cảnh bác sĩ cưa bỏ tay của nó. Mọi thứ tưởng chừng kết thúc tại đó. Tuy nhiên Chúa đã ôm lấy chúng tôi và dìu dắt cha con tôi theo lối của người. Những thăng tiến và sự tiến bộ của Hansel đều có sự trợ giúp rất lớn từ Chúa”, ông Hansel Salvador Donato cha của cầu thủ trẻ chia sẻ với tờ Orlando Sentinel.

Dù có khiếm khuyết cơ thể, cầu thủ 17 tuổi không thua kém bạn bè cùng trang lứa nào thậm chí còn thi đấu xuất sắc hơn đa số cầu thủ trẻ khác. Từ những đường chuyền đẹp mắt, kĩ năng qua người, euro step điệu nghệ đến úp rổ... không có gì làm khó được "Kikimata". Chàng trai trẻ đích thực là ngôi sao của đội bóng rổ trường Christian Academy. Tại giải đấu Orlando Winter Showdown, tài năng sinh năm 2004 đã có trung bình 25 điểm cùng 11 rebounds mỗi trận.

Highlights của tài năng tật nguyền Hansel Enmanuel

Việc được thi đấu cho Đại học Tennessee trong tương lai chắc chắn là một vinh dự, cơ hội cũng như thử thách rất lớn của Hansel Emmanuel. Chơi cho một đại học dành cho người da đen (HBCU) chắc chắn càng đặt nhiều trọng trách hơn cho cầu thủ trẻ này khi anh sẽ đại diện cho tầng lớp yếu thế trong xã hội. Tuy nhiên với những nỗ lực vượt bậc đã cho thấy trong quá khứ, Hansel Emmanuel đủ khả năng để vượt qua tất cả.