BLV Fox Sports gây sốc khi cho rằng Ben Simmons xuất sắc hơn Draymond Green

Mây , 14:26 13/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Một bình luận viên có tiếng của Fox Sports gần đây đã khiến NHM dậy sóng khi cho rằng Ben Simmons xuất sắc hơn cả Draymond Green.

Suốt mùa hè 2021, những tin đồn về thương vụ Ben Simmons về với Golden State Warriors đã tràn ngập các mạng xã hội. Tuy nhiên để điều này có thể thành sự thật trong năm nay, chắc chắn đội bóng vùng Vịnh sẽ phải trả cái giá không rẻ cho sự phục vụ cho sao trẻ Philadelphia 76ers. Tuy nhiên so sánh giá trị của Ben Simmons với một công thần như Draymond Green có lẽ là điều cực khó.

BLV Fox Sports gây sốc khi cho rằng Ben Simmons xuất sắc hơn Draymond Green - Ảnh 1.

Dù lối chơi khá tương đồng nhưng rất khó để so sánh Ben Simmons với Draymond Green

Trong chương trình bình luận bóng rổ mang tên First Thing First, bình luận viên nổi tiếng Chris Broussard đã có cuộc trò chuyện liên quan đến đề tài đi hay ở của Ben Simmons. Buổi thảo luận nhanh chóng hướng sự chú ý đến Golden State Warriors khi tất cả đội ngũ chuyên gia cũng khách mời đều tin rằng đội bóng miền Tây sẽ mang về ngôi sao trẻ sinh năm 1996. Tuy nhiên Chris Broussard lại là người có một nhận định đáng chú ý hơn cả khi cho rằng Draymond Green sẽ là cái tên phải ra đi.

“Nếu có được Ben Simmons, Golden State Warriors chắc chắn là đội bóng cực mạnh. Tôi rất thích thương vụ trao đổi Draymond Green với Ben Simmons. Tôi cho rằng Ben là Draymond Green phiên bản trẻ trung và hoàn hảo hơn nhiều. Nếu bản thân là giới chủ Warriors thì tôi sẽ làm gì? Đơn giản là trao đổi Draymond Green đi và lấy về Ben Simmons!”.

BLV Fox Sports gây sốc khi cho rằng Ben Simmons xuất sắc hơn Draymond Green - Ảnh 2.

Chris Broussard cho rằng Golden State Warriors cần đổi Draymond Green đi và lấy về Ben Simmons

Không dừng lại ở đây, Chris Broussard tiếp tục luận điểm của mình: “Nếu tôi nằm trong ban lãnh đạo Warriors thời điểm này. Tôi sẽ gửi tới Philadelphia 76ers Draymond Green cùng một sao trẻ. Dù không muốn nhưng có lẽ James Wiseman cũng sẽ phải ra đi trong thương vụ này. Ben Simmons sẽ khỏa lấp đúng vị trí Draymond Green bỏ lại, một cầu thủ kiến tạo lối chơi và chơi phòng ngự tuyệt vời. Cậu ta cũng có thể đánh trong khu vực ba giây khi không cầm bóng”.

Đây có thể nói là một lời khẳng định mang đến nhiều bất ngờ khi Draymond Green được cho là một trong những viên gạch quan trọng nhất của Warriors. Thiếu đi cầu thủ khoác áo số 23, đoàn quân của HLV Steve Kerr chắc chắn khó lòng đạt được những danh hiệu trong thập kỷ qua. Chính cầu thủ số 23 cũng từng giành danh hiệu cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất mùa, điều Ben Simmons đang rất được đánh giá cao.

BLV Fox Sports gây sốc khi cho rằng Ben Simmons xuất sắc hơn Draymond Green - Ảnh 3.

Draymond Green là công thần góp công cực lớn trong 3 vô địch NBA gần nhất của Warriors

Có một số luồng ý tưởng bênh vực Ben Simmons cho rằng các HLV chưa biết cách sử dụng cầu thủ này. Theo những người này, chàng trai sinh năm 1996 hoàn toàn có thể được dùng như một cẩu thủ mỏ neo kết nối các tuyến trên mặt trận tấn công tương tự như cách HLV Steve Kerr sử dụng Draymond Green. Ý tưởng cốt lõi đến từ hiện thực rằng cả Ben Simmons lẫn Draymond Green đều không phải các nhân tố sở hữu khả năng tạo áp lực tầm xa.

Bỏ qua những phân tích kĩ càng đã từng được chúng tôi đăng tải về Ben Simmons, Sự khác biệt lớn nhất giữa Draymond Green và Ben Simmons chính là độ “nhát” của người đàn em. Ngôi sao của Warriors không phải là tay ném tốt nhưng anh không hề e ngại ra tay trừng phạt đối thủ mỗi khi họ để anh quá trống trải. Trong khi đó Ben Simmons hoàn toàn không dám ném rổ nếu bản thân không ở khoảng cách đủ gần tới rổ.

Ngay khi luận điểm của Chris Broussard trong chương trình First Thing First được phát sóng, nó đã nhận được vô vàn ý kiến phản đối từ các fan Golden State Warriors

BLV Fox Sports gây sốc khi cho rằng Ben Simmons xuất sắc hơn Draymond Green - Ảnh 4.

Anh chàng này cho rằng Ben Simmons chỉ trẻ hơn Draymond chứ chẳng khá hơn ở khía cạnh nào

BLV Fox Sports gây sốc khi cho rằng Ben Simmons xuất sắc hơn Draymond Green - Ảnh 5.

Ben vẫn còn thiếu sự tự tin ném rổ như Draymond Green

BLV Fox Sports gây sốc khi cho rằng Ben Simmons xuất sắc hơn Draymond Green - Ảnh 6.

Fan này cho rằng tư duy bóng rổ và khả năng lãnh đạo vốn là thứ Ben Simmons không thể so sánh với người tiền bối

BLV Fox Sports gây sốc khi cho rằng Ben Simmons xuất sắc hơn Draymond Green - Ảnh 7.

NHM có hơn 20 năm theo dõi Warriors cho rằng mất đi Draymond Green đồng nghĩa với việc mất bản sắc

BLV Fox Sports gây sốc khi cho rằng Ben Simmons xuất sắc hơn Draymond Green - Ảnh 8.

Anh chàng này không tin rằng Ben Simmons đủ dũng cảm cho những tình huống bóng quyết định

Qua đây NHM cũng có thể thấy được phần nào sự quan trọng của Draymond Green đối với Golden State Warriors cũng như fan của họ.