T1 và Faker không tìm được tiếng nói chung

HUYỀN TRÂN , 14:43 19/11/2021 | Esport

Chia sẻ

Faker một lần nữa trở thành tâm điểm của giới truyền thông ở kỳ chuyển nhượng khi có nhiều nguồn tin cho rằng anh sẽ rời T1.

LCK đang bước vào những ngày chuyển nhượng căng thẳng. Đặc biệt, tình hình của những ông lớn đều rất được quan tâm. 

Tới nay, DK đã chính thức chia tay Khan. Trong khi, trụ cột ShowMaker, Canyon, BeryL đã hết hạn hợp đồng. Hiện tại, vẫn chưa rõ cả 3 có tái ký thỏa thuận mới với DK hay không. 

Faker hết hợp đồng với T1

Faker hết hợp đồng với T1

So với đối thủ, T1 cũng hoạt động tích cực ở kỳ CN. Nhà á quân liên tục chia tay các thành viên, ban huấn luyện. T1 đang thay máu triệt để lực lượng, chuẩn bị cho mùa giải mới. Và gần đây, tương lai Faker ở đội nhà một lần nữa dậy sóng LCK. 

Cụ thể, từ 15/11, Faker chính thức hết hạn hợp đồng với ông lớn LMHT Hàn Quốc. Nhưng cổ động viên đều thản nhiên, tin tưởng anh sẽ tiếp tục gắn bó với T1. Bởi lẽ, trước đó, huyền thoại 25 tuổi đã trở thành cổ đông của đội nhà. 

Song, mới đây, theo Sohu, không gì đảm bảo Faker sẽ tiếp tục thi đấu cho đại diện LCK. Đầu tiên, anh chỉ là một trong rất nhiều cổ đông ở T1. Với các vấn đề quan trọng, "Quỷ vương" có quyền tham gia và biểu quyết. 

T1 đang thay máu lực lượng chuẩn bị mùa mới

T1 đang thay máu lực lượng chuẩn bị mùa mới

Có điều, quyền định đoạt cuối cùng không nằm trong tay Faker. Nói cách khác, vấn đề gia hạn hợp đồng sắp tới, huyền thoại LCK cũng chẳng có nhiều tiếng nói. 

Thứ hai, Sohu chỉ ra rằng, một game thủ không thể lớn hơn đội tuyển. Tầm ảnh hưởng của Faker lên T1 rất rõ ràng. Hay nói đúng hơn, anh chính là hình ảnh, đại diện cho ông lớn LCK. Nếu "Quỷ vương" ký hợp đồng với đội khác, đây là một cú tát vào niềm kiêu hãnh của T1. 

Thế nhưng, Messi có thể rời Barca thì Faker cũng không loại trừ việc chia tay T1. Thực tế chứng minh, anh mãi là quá khứ huy hoàng. Còn tương lai đội nhà phải trông đợi vào thế hệ mới. Vì vậy, trước khi T1 công bố tin chính thức, thực tế không có gì là không thể xảy ra.

Liệu Faker có tái kỳ hợp đồng với T1?

Liệu Faker có tái ký hợp đồng với T1?

Cuối cùng, việc hết hạn hợp đồng thời điểm này gây khó dễ cho cả T1 và Faker. Nếu ký thỏa thuận mới, Faker rất khao khát được thi đấu ở chặng đường cuối sự nghiệp. 

Trong khi, T1 muốn xây dựng đội hình mới, lại không thể quá phụ thuộc vào Faker. 

Họ đem về ngôi sao tài năng nhưng phải dự bị cho huyền thoại LCK, kết quả sẽ như trường hợp Clozer. Còn cho Faker ngồi ngoài, khác nào khiến ngày tháng sau cùng của anh dang dở. 

Trong trường hợp hai bên chia tay, Faker có thể tìm kiếm một đội mới, nhiều đất để anh thể hiện. Về T1, họ cũng thừa tiềm lực chiêu mộ những siêu đường giữa khác. Hiện tại, Chovy, ShowMaker đều tự do. Rõ ràng, không loại trừ khả năng T1 kích nổ bom tấn thời gian tới. Nhưng nếu vậy, cổ động viên sẽ hết sức tiếc nuối cho chuyện tình giữa Faker và ông lớn LCK.