Sự trở lại ấn tượng của giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc

An Tô , 13:36 29/06/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau 2 năm bị trì hoãn, giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc đã chính thức trở lại trên sân cỏ khắp cả nước.

Với tên gọi quốc tế Vietnam Premier League, giải đấu được tổ chức bởi VietFootball, đã khởi động với tên gọi mới là Bia Saigon Cup 2022. Đặc biệt mùa giải năm nay sẽ diễn ra vòng loại tại 5 khu vực: Miền Bắc (Hà Nội) HPL - S9, miền Trung (Khánh Hoà) KPL - S3, miền Nam (TP.Hồ Chí Minh) SPL - S4, Tây Nguyên (Đắk Lắk) DPL - S1 và ĐBSCL (Cần Thơ) CPL - S1.

Sự trở lại ấn tượng của giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Ảnh 1.

Vietnam Premier League trở lại với mùa giải thứ 3 với tên gọi mới và vòng loại diễn ra tại 5 khu vực

Qua 9 mùa giải HPL và 3 mùa giải VPL, giải bóng đá sân 7 bên cạnh việc mang đến cơ hội phát triển nền tảng cho tài năng trẻ Việt Nam, sân chơi này còn chứng minh được sức hút của nét văn hóa thể thao đường phố này đối với địa phương góp phần tích cực vào việc khích lệ, thúc đẩy phong trào thể thao, rèn luyện thể chất trong cộng đồng. Thúc đẩy lối sống tích cực, lành mạnh và phát triển mạnh mẽ hoạt động thể thao trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ ở các vùng miền trên cả nước là mục tiêu chung của các Bộ ban ngành thể thao Việt Nam và khối doanh nghiệp.

"Có thể nói bóng đá sân 7 là một loại hình bóng đá đem lại trải nghiệm đặc sắc cho những cầu thủ nghiệp dư và cộng đồng người yêu bóng đá. Từ sự thành công của giải HPL khu vực Hà Nội, giải đã được nâng tầm lên cấp quốc gia- VPL Sau hơn 1 năm gián đoạn do bởi Covid. Mùa giải năm nay đã trở lại với quy mô lớn hơn cùng tên gọi mới và tổ chức trên 5 thành phố lớn. Chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy được nhiều trận đấu bùng nổ hơn nữa", ông Phạm Ngọc Tuấn Tổng giám đốc VietFootball chia sẻ tại buổi ra mắt sân chơi này tại khu vực miền Nam.

Sự trở lại ấn tượng của giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc - Ảnh 2.

Bí thư Ngô Văn Cương, Trung ương Đoàn và Ông Bennett Neo (trái) công bố chương trình cộng đồng "Nâng bước thể thao"

Trong cùng ngày công bố khởi động giải bóng đá VPL, ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO đã chính thức công bố và đóng góp 4,5 tỷ đồng vào ngân sách dự án "Nâng bước thể thao" kết hợp cùng Trung ương Đoàn. Dự án sẽ góp phần xây dựng 30 sân thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh thành trên cả nước từ năm 2022-2024.

Ông Bennett Neo chia sẻ "Thông qua chiến dịch "Nâng bước thể thao", chúng tôi mong muốn củng cố phát triển theo chiến lược bền vững mà chúng tôi đang xây dựng tại Việt Nam thông qua các hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng nói chung và hỗ trợ cho sự phát triển của tài năng trẻ Việt Nam nói riêng".

Ở vòng đấu đầu tiên khu vực miền Nam hôm chiều ngày 25/6, các đội bóng được đánh giá cao như An Biên, Quốc An - Quốc Michel, Bamboo FC hay Hạt điều Thương Thương đều có được những chiến thắng ấn tượng.

https://sport5.vn/su-tro-lai-an-tuong-cua-giai-bong-da-7-nguoi-vo-dich-toan-quoc-20220629124426846.htm