Lãnh đạo Pau FC sẵn sàng "đặt cược", tạo cơ hội cho tân binh như Quang Hải thi đấu

Pau FC có hàng loạt sự thay đổi về nhân sự ở đầu mùa giải 2022/2023. Quang Hải có nhiều cơ hội thi đấu hơn, cùng khả năng khoác áo số 19 tại đội bóng mới.

Quang Hải rộng cửa khoác áo số 19

Theo thông tin từ báo chí Pháp, tiền vệ mang áo số 19 của Pau FC ở mùa giải trước là Victor Lobry đã chia tay đội bóng. Anh hết hạn hợp đồng với Pau FC vào ngày 30/6 tới nhưng đôi bên đã sớm thống nhất không tái ký. Như vậy, chiếc áo số 19 của Pau FC đang được để trống. Bên cạnh đó, người địa diện của Quang Hải cũng từng khẳng định anh sẽ mang áo số 19 tại đội bóng mới. Có thể hiểu rằng, khả năng Quang Hải ra mắt với chiếc áo số 19 tại Pau FC là rất lớn.

Lãnh đạo Pau FC sẵn sàng "đặt cược", tạo cơ hội cho tân binh như Quang Hải thi đấu - Ảnh 1.

Victor Lobry là cầu thủ khoác áo số 19 của Pau FC ở mùa trước

Không chỉ thay thế về mặt số áo, Quang Hải cũng sẽ cạnh tranh để thi đấu ở vị trí tiền vệ công do chính Victor Lobry để lại. Đầu mùa giải 2022/2023, Pau FC thực hiện thay máu lực lượng với hàng loạt thương vụ chuyển nhượng. Những trụ cột như Quentin Daubin và Victor Lobry, Boto đã chia tay đội bóng. Ở chiều ngược lại, họ cũng mang về rất nhiều cầu thủ như Sessi D'Almeida, Henry Saivet, Jean Ruiz (tiền vệ), Mayron George, Bassouamina (tiền đạo)...

Trong số các tân binh, Quang Hải phải cạnh tranh trực tiếp với Henry Saivet ở vị trí tiền vệ tấn công. Sessi D'Almeida và Jean Ruiz có thiên hướng thi đấu lùi sâu nhiều hơn. Quang Hải là một "ẩn số" trong đội hình của Pau FC mùa giải sắp tới, trong khi Henry Saivet đã thi đấu ở nhiều CLB nổi tiếng như Newcastle United (Anh), Saint-Etienne, Bordeaux (Pháp). Tuy nhiên, Henri Saivet chưa từng được đánh giá cao. Đây cũng là lý do mà anh liên tục thay đổi CLB trong nhiều năm qua.

Lãnh đạo Pau FC sẵn sàng kiên nhẫn với tân binh

Về thiên hướng lựa chọn nhân sự, Pau FC cũng khá cởi mở, đội bóng này không đặt nặng vấn đề kinh nghiệm, thay vào đó, họ lựa chọn các cầu thủ có tiềm năng. Phó chủ tịch của câu lạc bộ, ông Joel Lopez nói trên trang Sudouest: "Chúng tôi biết mình không thể sở hữu 25 cầu thủ dày dạn kinh nghiệm từng chơi 200 trận ở Ligue 2. Chúng tôi phải cởi mở hơn, đặt cược vào việc chiêu mộ những tân binh có tiềm năng mà chúng tôi nhìn thấy.

Như Lobry hai năm trước, chúng tôi mang cậu ấy về từ National, hay Daubin cách đây một năm rưỡi. Giờ họ đã tiến bộ hơn. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn, tất cả phải hỗ trợ để giúp cầu thủ phát triển. Tôi biết rằng Pau FC có đội ngủ đủ tốt để giúp họ tiến bộ. Chúng tôi vẫn sẽ có một vài cầu thủ đến dưới dạng cho mượn, nhưng ít hơn nhiều so với năm trước".

Lãnh đạo Pau FC sẵn sàng "đặt cược", tạo cơ hội cho tân binh như Quang Hải thi đấu - Ảnh 2.

Phó chủ tịch của Pau FC, ông Joel Lopez

Đội bóng xếp thứ 10 tại Ligue 2 mùa trước cũng có triết lý riêng của mình. Ông Joel Lopez chia sẻ: "Chúng tôi có ý tưởng về việc xây dựng và bảo tồn triết lý của mình, đó là: Tài năng của cầu thủ kết hợp với tinh thần tập thể, sẵn sàng chinh phục nấc thang mới. Đây là những điều kiện tiên quyết để CLB phát triển. Chúng tôi có được sự tín nhiệm từ người hâm mộ là do toàn đội đã thể hiện hình ảnh của một tập thể gắn bó thực sự, với triết lý chơi bóng nhất định".

Có thể thấy, Pau FC sẵn sàng trao cơ hội và kiên nhẫn với các tân binh như Quang Hải, đó là điều kiện thuận lợi để cầu thủ này bắt đầu hành trình tại châu Âu.

Lãnh đạo Pau FC sẵn sàng "đặt cược", tạo cơ hội cho tân binh như Quang Hải thi đấu - Ảnh 3.

Quang Hải rời Việt Nam sang Pháp (Ảnh: Hiếu Lương)

https://sport5.vn/lanh-dao-pau-fc-san-sang-dat-cuoc-tao-co-hoi-cho-tan-binh-nhu-quang-hai-thi-dau-20220628170106908.htm