Sự thật đằng sau tin đồn giới tuyển thủ LMHT Trung Quốc đang nhận mức thu nhập siêu khủng

HUYỀN TRÂN , 08:48 29/08/2021 | Esport

Chia sẻ

Thi đấu ở LPL, có phải mọi game thủ đều sở hữu mức thù lao đáng mơ ước?

Ở vị thế giải đấu hàng đầu giới LMHT, LPL khoác lên vẻ hào nhoáng, lộng lẫy động lòng mọi tuyển thủ. Rõ ràng, theo con đường thi đấu chuyên nghiệp, bất cứ cái tên nào cũng muốn bước đến sân chơi này.

LPL là giải đấu mơ ước của mọi tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp

LPL là giải đấu mơ ước của mọi tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp

Chưa kể, các game thủ LPL được cho rằng sở hữu thu nhập cao. Chơi game, kiếm bộn tiền, lại nổi tiếng, giới LMHT Trung Quốc trở thành điểm đến lý tưởng. Thế nhưng, theo Sohu, lý thuyết thì đẹp đẽ, nhưng thực tế lại khiến người trong cuộc ngỡ ngàng.

Sohu cho biết về mặt bằng chung, lương của tuyển thủ rơi vào khoảng 15 nghìn NDT mỗi 1 tháng. Con số này không cao với một sân chơi tầm cỡ như LPL. Vấn đề lương giữa các game thủ, các đội tuyển hết sức phức tạp.

Hay đúng hơn, cũng giống như các giải đấu thể thao truyền thống khác, ở LPL, đẳng cấp, tên tuổi sẽ quyết định mức chi trả thù lao của mỗi đội. Và game thủ nào nổi tiếng, tài giỏi sẽ nhận về số tiền tương xứng.

Karsa đeo chiếc đồng hồ đắt đỏ, trị giá cả triệu NDT khi thi đấu ở LPL

Karsa đeo chiếc đồng hồ đắt đỏ, trị giá cả triệu NDT khi thi đấu ở LPL

Cụ thể, theo Sohu, Karsa nằm trong top những ngôi sao có thu nhập cao nhất LPL. Ở những trận đấu giải mùa Xuân 2021, "Thần rừng" TES đeo đồng hồ lên đến 2-3 triệu NDT. Vật dụng cá nhân xa xỉ của Karsa còn nhiều hơn ngân sách lương mỗi năm của OMG.

"OMG có 7 tuyển thủ, và đội nhà chi trả khoảng 1 triệu 800 nghìn NDT tiền lương mỗi năm. Thành viên nhận mức thu lao cao nhất là 300 nghìn NDT/năm. Trong khi đó, Karsa lại mang chiếc đồng hồ đắt đỏ, 2-3 triệu NDT khi thi đấu", tờ Sohu trích dẫn.

OMG từng là thế lực lớn trong giới Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc. Nhưng theo Sohu, thành tích bết bát ở LPL những mùa giải gần đây khiến giá trị đội nhà ảnh hưởng. Kể cả RNG hay EDG cũng thất thoát không ít tiền khi trình diễn bộ mặt phập phù.

JackyLove cũng là ngôi sao có thu nhập hàng đầu giới Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc

JackyLove cũng là ngôi sao có thu nhập hàng đầu giới Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc

Karsa là tuyển thủ lâu năm ở LPL. Anh sở hữu tài năng tuyệt vời, sự bền bỉ, nhiệt huyết với con đường thi đấu chuyên nghiệp. Ngoài ra, khoác áo thế lực mới TES cũng giúp cho giá trị của Karsa ngày càng lớn.

Bên cạnh đó, với trường hợp của Leyan, anh phần lớn dựa vào tài năng để trở thành game thu nhận mức thù lao cao hàng đầu LPL. "RA không phải cái tên xuất sắc, nhưng màn trình diễn của Leyan lại hết sức siêu phàm. Và đó là lý do anh được trả lương cao hơn những game thủ khác", theo Sohu.

Ngoài ra, theo Score GG, các tuyển thủ LPL sẽ dựa vào các bản hợp đồng livestream để kiếm thêm thu nhập. Mỗi người có thể kiếm cả triệu NDT/năm nhưng công việc này không hề dễ dàng. Ngoài tài năng, độ hot, các tuyển thủ phải chăm chỉ, cật lực livestream mỗi ngày.

Doinb (FPX) là cái tên bỏ túi thu nhập khủng, cao nhất, 15 triệu NDT trong năm 2020 từ livestream. Dẫu vậy, anh phải làm việc suốt 339 ngày, tổng cộng 2519 giờ vừa chơi game vừa tương tác cùng fan hâm mộ.

Sự thật đằng sau thu nhập của tuyển thủ LPL - Ảnh 4.

Leyan cũng nằm trong top game thủ sở hữu mức thu lao đáng mơ ước ở LPL

Nhiều ngôi sao khác cũng chuộng việc kiếm tiền bằng livestream. JackyLove thu về khoảng 2 triệu 400 nghìn NDT cho 98 ngày phát trực tiếp. Knight bỏ túi 540 nghìn NDT, còn Karsa thì rơi vào khoảng 120 nghìn NDT.

LPL ngày càng phát triển kéo theo những điều tích cực và tạo điều kiện cho các game thủ kiếm tiền. Nhưng cũng như thi đấu, họ phải cạnh tranh hết sức khốc liệt để có được mức thu nhập mong muốn. Hay đúng hơn, giới LMHT Trung Quốc không thiếu tiền, thiếu cơ hội, chỉ là các tuyển thủ có đủ sức để cày hay không.

"Với mỗi tuyển thủ, họ đều sở hữu tài năng, phong cách thi đấu khác nhau. Thế nhưng, họ chỉ có một con đường để đạt được thành công, tiền bạc. Đó là chăm chỉ tập luyện, nỗ lực mỗi ngày và không từ bỏ. Có như thế thì dù game thủ non trẻ, họ cũng có thể mơ một ngày trở thành ngôi sao có thu nhập hàng đầu LPL", Sohu chốt lại.