SofM và mối duyên kỳ lạ với các top laner

HUYỀN TRÂN , 16:19 25/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Nhiều ngôi sao ở vị trí đường trên sau khi rời xa SofM đều bó túi thành tích vẻ vang.

LPL mùa Xuân 2022 chính thức khép lại tối 23/4. Ở đó, RNG đối đầu TES tranh chức vô địch quốc nội. Bằng bản lĩnh, sự xuất sắc toàn diện, Xiaohu dẫn dắt đồng đội đến ngôi vương giải đấu. Một lần nữa, chiếc cúp danh giá nhất giới LMHT xứ Trung thuộc về ông lớn "quốc dân" RNG. 

BIN vô địch LPL mùa Xuân 2022 với RNG sau khi rời đội tuyển cũ

BIN vô địch LPL mùa Xuân 2022 với RNG sau khi rời đội tuyển cũ

Đội nhà trải qua hành trình không dễ dàng ở LPL mùa Xuân 2022. Thực chất, họ khởi đầu chệch choạc, đoạn giữa lại chơi phập phù. Thế nhưng, càng về cuối, thời điểm quan trọng, RNG đã phát huy sức mạnh của "dream team" trứ danh. Trong đó, đóng góp của BIN liên tục được nhắc đến. Nói cách khác, anh trở thành bản hợp đồng thành công nhất nhì LPL. 

Trước đó, truyền thông xứ Trung từng nhắc về việc BIN rời WBG. Thương vụ gây ra không ít thị phi. Bởi lẽ, có quá nhiều so sánh liên quan đến anh và bom tấn TheShy. Chưa kể, mối quan hệ rối ren giữa BIN và SofM cũng bị thêu dệt. Cuối cùng, không vô tình hay cố ý, ngôi sao 19 tuổi thắng trong cuộc chiến này. 

Quan trọng, việc BIN vô địch với RNG còn kéo theo câu chuyện về SofM. Cụ thể, Duy Cầu Giấy có mối duyên rất kỳ lạ với các người chơi đường trên. Nhiều ngôi sao chơi bên cạnh anh khi ra đi đều sẽ có danh hiệu. 

Những top laner rời khỏi SofM đều bỏ túi danh hiệu lớn

Những top laner rời khỏi SofM đều bỏ túi danh hiệu lớn

Trước đó, Zz1tai từng là đồng đội với SofM ở Snake Esports. Anh gia nhập RNG thời điểm 2018. Sau đó, anh liên tục vô địch LPL mùa Xuân lẫn mùa Hè cùng năm. Tiếp đến, Flandre cũng một thời đồng cam cộng khổ với Duy Cầu Giấy tại Snake Esports. Đến hiện tại, anh đã bỏ túi danh hiệu LPL mùa Hè 2021. Chưa kể, đường trên EDG còn lên đỉnh cao CKTG. 

Về BIN, người bên cạnh SofM lúc Suning năm tháng đỉnh cao đến RNG cuối 2021. Và giờ đây, anh là tân vương LPL mùa Xuân 2022. Đã vậy, sắp tới, ngôi sao 19 tuổi còn cũng đội nhà đến sân chơi MSI. Đây là giải đấu SofM vẫn chưa bao giờ có cơ hội góp mặt. 

Hiện tại, Duy Cầu Giấy đã có năm thứ 6 ở LPL. Nhưng danh hiệu lớn nhất anh có được là NEST 2021 cùng SN. Ngoài ra, cuối 2020, ngôi sao người Việt Nam cũng từng về á quân CKTG. 

Liệu SofM còn cơ hội vô địch LPL?

Liệu SofM còn cơ hội vô địch LPL?

Trong giới LMHT xứ Trung, SofM rất nổi tiếng. Anh được xem như "Thần rừng" khác biệt của LPL. Chỉ tiếc, danh hiệu quốc nội danh giá vẫn chưa một lần gọi tên Duy Cầu Giấy. 

Lê Quang Duy (sinh ngày 05 tháng 02 năm 1998), thường được biết đến với biệt danh SofM, tức Style of Me. Ngoài ra, anh còn có tên gọi phổ biến khác như Sọp, Béo Đen, Duy Cầu Giấy hay Cậu bé vàng của nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Thần rừng Việt Nam, Vua Trò Chơi. Anh là một tuyển thủ người Việt Nam, nhưng đang thi đấu tại Trung Quốc. Quan trọng, SofM rất nổi tiếng và được xem như Thần rừng LPL.

https://sport5.vn/sofm-va-moi-duyen-ky-la-voi-cac-top-laner-20220425143538729.htm