Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

SofM, Karsa trở lại: Nỗi lo với những "Thần rừng" xứ Trung

HUYỀN TRÂN , 09:13 03/03/2022 | Esport

Chia sẻ

SofM, Karsa đang tung hoành và đè bẹp các "Thần rừng" Trung Quốc ở LPL mùa Xuân 2022.

Từ sau 2018, LMHT Trung Quốc bàn tán rất nhiều về các ngôi sao người Hàn Quốc. Hay đúng hơn, LPL thiếu những người chơi đường giữa xuất sắc mang quốc tịch Trung. Sau đó, vị trí top bị dòm ngó. Còn đến hiện tại, các "Thần rừng" cũng vướng vào hàng loạt nghi vấn.

Karsa đang thể hiện phong độ tuyệt vời và giúp V5 hồi sinh ở LPL mùa Xuân 2022

Karsa đang thể hiện phong độ tuyệt vời và giúp V5 hồi sinh ở LPL mùa Xuân 2022

Trong quá khứ, LMHT Trung Quốc chứng kiến nhiều siêu sao đi rừng máu mặt. Có thể kể đến Mlxg, Clearlove danh bất hư truyền ở quốc nội, lẫn quốc tế. Thời gian 2018, 2019, Tian, Ning cũng nhiều lần để lại dấu ấn.

Nhưng những năm gần đây, LPL trở thành sân chơi của SofM, Karsa, hai ngôi sao đến từ khu vực khác. Thực chất, thời điểm 2021, cả hai đều sa sút đáng kể. Họ đều không thể giúp TES, SN tái lập vinh quang. 

Trong khi, RNG, EDG trình làng những tên tuổi mới, Wei, JieJie. Cả hai đều được đánh giá cao, xem như tương lai với giới LMHT đất nước tỷ dân. Dẫu vậy, đẳng cấp của Wei, JieJie chưa thể so với Karsa, SofM. 

SofM cũng trở lại với bộ mặt hủy diệt ở LPL mùa Xuân 2022

SofM cũng trở lại với bộ mặt hủy diệt ở LPL mùa Xuân 2022

Điều này nhanh chóng thể hiện ở LPL mùa Xuân 2022. Suốt 6 tuần đấu vừa qua, EDG, RNG vẫn được nhắc đến nhiều. Thế nhưng, JieJie hay Wei không phải tâm điểm chính. Trong khi, SofM, Karsa liên tục chiếm spotlight. 

Hay đúng hơn, bộ đôi ngôi sao đang trở lại mạnh mẽ. Quan trọng, không chỉ đơn thuần chơi tốt, mỗi game thủ còn trở nên quan trọng với WBG, V5. Để rồi, SofM, Karsa lần lượt đưa đội nhà thống trị LPL mùa Xuân 2022. 

Về Karsa, ở tuổi 25, anh vẫn có thế out trình mọi đối thủ. Đến nay, V5 liên tục chạm trán các tên tuổi lớn. Trong đó, chỉ mỗi SofM cản bước được tuyển thủ Đài Bắc Trung Hoa. JieJie, Wei, hay tên tuổi đang nổi như Leyan cũng không đối đầu nổi với Karsa. 

Wei chưa thể đạt được đẳng cấp như Karsa, SofM

Wei chưa thể đạt được đẳng cấp như Karsa, SofM ở LPL mùa Xuân 2022

Ở cựu sao TES, anh không chỉ sở hữu kỹ năng cao, kinh nghiệm dày dặn mà tư duy còn cực tốt. Những pha di chuyển từ Karsa liên tục được đánh giá là IQ 200. Chưa kể, tuyển thủ 25 tuổi tiếp tục phát huy khả năng thích ứng cao dù mới sang đội mới. 

Về SofM, anh thiếu ổn định hơn so với người đồng nghiệp. Thế nhưng, sự liều lĩnh, khả năng ứng biến linh hoạt lại rất siêu phàm. 

Mỗi lần Duy Cầu Giấy thay đổi tướng khác đều gây sốt giới LMHT Trung Quốc. Đã vậy, lối chơi của SofM thời gian này cũng mang đến hiệu quả cao. 

Còn JieJie, Wei, thực chất cả hai vẫn hay. Thế nhưng, phong độ của họ thiếu sự ổn định mà một "Thần rừng" hàng đầu cần có. Chưa kể, tầm ảnh hưởng như cách SofM, Karsa đang thể hiện, JieJie, Wei rõ ràng không có. 

Ngoài ra, cả Tian, "Thần rừng" một thời khuynh đảo của LPL chưa cho thấy sự trở lại. Thêm vào đó, những Beichuan, Leyan được đánh giá cao cũng rất mờ nhạt. 

JieJie chưa thể hiện được bộ mặt tốt nhất ở LPL mùa Xuân 2022

JieJie chưa thể hiện được bộ mặt tốt nhất ở LPL mùa Xuân 2022 với EDG

Trước đó, những nội binh thuần túy ở vị trí rừng đều không ổn. Điều này có thể thấy rõ tại CKTG 2021. Suốt vòng bảng đến playoffs, rừng được xem như vị trí điểm yếu với các đại diện LMHT Trung Quốc.

Wei, JieJie đều non nớt khi ra sân chơi lớn. Hay đúng hơn, so với những Canyon, Clid, Willer, cả hai không thể hiện được gì nhiều. Trong khi, Tian, cựu vương CKTG còn trình diễn bộ mặt kém cỏi hơn.

LPL rất khao khát dần dần trút bỏ sự phụ thuộc với game thủ nước ngoài. Trong tương lai, LMHT Trung Quốc muốn niềm tin nhiều hơn vào các ngôi sao nội địa. Nhưng ngoài vị trí mid, top, giờ đây họ phải giải quyết thêm vấn đề đường rừng. Sau tất cả, cái tên nào sẽ đủ tầm thay thế những Mlxg hay Clearlove?

https://sport5.vn/sofm-karsa-tro-lai-noi-lo-voi-nhung-than-rung-xu-trung-20220302183215923.htm