SofM đối mặt với lịch thi đấu "kinh hoàng" ở LPL hè 2022 vì Asian Games

Andy Mate , 15:45 05/04/2022 | Esport

Chia sẻ

Chưa bao giờ trong lịch sử giải đấu LPL các tuyển thủ như SofM lại phải thi đấu nhiều trận trong một tuần như thế.

LPL mùa xuân 2022 chưa kết thúc nhưng những tin tức về giải đấu mùa hè sắp tới đang dần được "leak" dần trên MXH.

Theo đó, một trong những tin được cộng đồng LMHT Trung Quốc quan tâm nhất là LPL mùa hè 2022 nhiều khả năng sẽ diễn ra và kết thúc sớm hơn hàng năm. Toàn bộ giải, từ Split (vòng bảng) đến Playoffs sẽ được gón gọn trong vỏn vẹn một tháng rưỡi. Nguyên nhân được đưa ra là BTC giải đấu muốn có đủ thời gian để chuẩn bị cho Asian Games.

SofM căng sức tại LPL mùa Hè 2022

Cụ thể, giai đoạn vòng bảng sẽ kết thúc trong khoảng 30 ngày. Nếu đem chia đều số trận thì các đội tuyển sẽ buộc phải thi đấu 3 trận Bo3 trong một tuần thay vì 2 như trước. Và để kịp tiến độ, một ngày sẽ có tới 4 trận đấu diễn ra.

SofM đối mặt với lịch thi đấu "kinh hoàng" ở LPL hè 2022 vì Asian Games - Ảnh 1.

Một mùa hè đầy "ác mộng" đang chờ đợi SofM

Thông tin trên được Doinb, ngôi sao đường giữa của đội tuyển LNG tiết lộ trong phiên livestream mới nhất nên độ tin cậy rất cao. Nếu điều này trở thành sự thật, một mùa hè đầy "ác mộng" đang chờ đón các tuyển thủ như SofM. Bởi lẽ thật sai lầm khi so sánh một trận Bo3 chuyên nghiệp với các trận scrim hay solo xếp hạng.

Tuyển thủ và đội tuyển sẽ phải nghiên cứu nhiều hơn trước vì đối thủ của họ hàng tuần tăng từ 2 lên 3. Nguy cơ để thua chuỗi cũng cao hơn vì thời gian nghỉ quá ngắn, không đủ để vực dậy tinh thần.

Ngoài giới tuyển thủ, HLV và các thành viên còn lại bộ máy của đội tuyển, quyết định đẩy nhanh giải đấu của BTC LPL cũng khiến dàn BLV, MC điêu đứng. Vì thế theo Doinb, LPL đang gấp rút tuyển thêm mọi vị trí để tránh rơi vào tình trạng hiếu hụt nhân sự.

Việc bị loại sớm khỏi vòng Playoffs và không được tham dự MSI 2022 hoá ra lại là một điều may với SofM và WBG. Bởi lẽ khoảng thời gian nghỉ ngơi của họ sẽ dài hơn các đối thủ top trên. Trên lý thuyết, điều này sẽ đem lại lợi thế không nhỏ.

Asian Games 2022 tại Trung Quốc

Trung Quốc là chủ nhà Asian Games 2022. Việc họ cố tình "hi sinh" LPL có thể vì những lý do dưới đây.

Thứ nhất, LMHT là bộ môn được kỳ vọng sẽ đem về Huy Chương Vàng cho đoàn Esports Trung Quốc. Tại giải đấu diễn ra vào năm 2018, đội LMHT Trung Quốc đã vượt mặt Hàn Quốc, một cường quốc khác để bước lên ngôi vị số một. Năm nay, nhiệm vụ hàng đầu của họ đương nhiên là bảo vệ danh hiệu này.

SofM đối mặt với lịch thi đấu "kinh hoàng" ở LPL hè 2022 vì Asian Games - Ảnh 2.

8 bộ môn Esports được lựa chọn thi đấu tại Asian Games 2022

Thứ 2, khác với giải đấu năm 2018, năm nay, Esports không còn là môn thi đấu biểu diễn nữa. Huy chương sẽ được thêm thẳng vào bảng tổng sắp chung cuộc nên rõ ràng đội chủ nhà sẽ tận dụng cơ hội này.

Quyết tâm của Trung Quốc còn được thể hiện qua cách họ chuẩn bị địa điểm thi đấu. Theo đó, chủ nhà Asian Games đã cho xây nhà thi đấu Hangzhou Asian Games Esports từ tháng 9/2020 chỉ để phục vụ riêng cho các bộ môn Esports. Với diện tích 80.000 mét vuông và sức chứa khoảng 5000 khán giả, Hangzhou Asian Games Esports được xem là một trong những nhà thi đấu thể thao điện tử lớn nhất thế giới.

Lê Quang Duy (sinh ngày 05 tháng 02 năm 1998), thường được biết đến với biệt danh SofM, tức Style of Me. Ngoài ra, anh còn có tên gọi phổ biến khác như Sọp, Béo Đen, Duy Cầu Giấy hay Cậu bé vàng của nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Thần rừng Việt Nam, Vua Trò Chơi. Anh là một tuyển thủ người Việt Nam, nhưng đang thi đấu tại Trung Quốc. Quan trọng, SofM rất nổi tiếng và được xem như Thần rừng LPL.

https://sport5.vn/sofm-doi-mat-voi-lich-thi-dau-kinh-hoang-o-lpl-he-2022-vi-asian-games-20220405154046426.htm